A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG.”

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, thư viện trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ giới thiệu đến các em cuốn sách “Lòng hiếu thảo” - do đồng tác giả Nguyễn Hạnh, Trần Thị Thanh Nguyên  biên soạn, được in ấn tại Nhà xuất bản Trẻ năm 2020.

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách 500 câu chuyện đạo đức của tác giả Nguyễn Huy Hoàng. Cuốn sách gồm 13 câu chuyện kể về lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ. Có lẽ ai cũng hiểu ít nhiều: hiếu thảo có nghĩa là yêu thương, vâng lời ông bà, cha mẹ…. Nhưng để thể hiện lòng hiếu thảo thì cần phải làm gì, biểu hiện ra sao?  

 

Đến với câu chuyện “Cuộc đời của mẹ”, hình ảnh người mẹ hiện lên qua những kí ức của bạn nhỏ ngày còn bé về mẹ. Nỗi vất vả của mẹ với chiếc áo sờn vai, đôi quang gánh cùng con thơ đi khắp các nẻo đừng để mưu sinh, mỏi mòn kiếm từng đồng tiền mồ hôi nước mắt để lo cho con cái mình. Và điều quan trọng nhất khi ta đến với các nhân vật trong câu chuyện chính là trong trái tim mỗi bạn nhỏ đều khắc ghi những hình ảnh đẹp đẽ về mẹ, thấu hiểu và biết thương cha mẹ, muốn được làm những việc nhỏ bé để giúp đỡ cha mẹ. Các bạn có muốn tìm hiểu câu chuyện của những bạn nhỏ đấy không?  Mời các bạn tìm đọc từ trang số 7 bắt đầu câu chuyện nhé.

Tiếp đến 12 câu chuyện còn lại, mỗi một câu chuyện đều hàm chứa những bài học quý giá, một chút suy tư, một chút hối lỗi và niềm tự hào khi được có mẹ cha đang còn sống ở bên mình.

          Tác giả đưa chúng ta đến với những nhân vật nhỏ bé từ các bạn nhỏ, chú cún con, con heo nái và chú chuồn chuồn ớt…..tất cả đều mộc mạc như chính câu chuyện đời thường của các bạn ấy. Nhưng đọc sách rồi chúng ta đọng lại sự suy tư. Vì sao lại như vậy? Để trả lời cho câu hỏi ấy, mời các em cùng nhau tìm đọc để thưởng thức cuốn sách nhé.

Hi vọng những tấm gương hiếu thảo trong quyển sách này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về biểu hiện của lòng hiếu thảo và có được lối sống nghĩa tình, hòa hợp với mọi người xung quanh. Từ đó các em sẽ tìm kiếm được hạnh phúc trong cuộc sống này!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết