A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG.”

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Em xin tự giới thiệu em là Huy Vũ học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Hôm nay, để bày tỏ cảm xúc của mình trong chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Em muốn giới thiệu với thầy cô và các bạn cuốn sách “Làm người trung thực” trong bộ sách "Nhật kí trưởng thành của đứa trẻ ngoan". Đây là bộ sách của tác giả Trương Cần - Nhà xuất bản Dân Trí - một bộ sách quý để trau dồi nhân cách và rèn kĩ năng cho các bạn học sinh có cùng lứa tuổi như em.

“Làm người trung thực” là một cuốn sách rất hay và bổ ích. Cuốn sách là những bài học về cuộc sống. Sách dạy chúng ta phải biết sống một cách trung thực, thật thà. Những câu chuyện rất đời thường, bình dị xảy ra xung quanh chúng ta nhưng lại mang đến cho chúng ta ta những bài học hết sức thấm thía và ý nghĩa. Dạy chúng ta phải biết sống một cách trung thực, thành thật. Có như vậy thì ta mới nhận được sự tôn trọng, yêu quý từ những người xung quanh.

Những mẩu chuyện nhỏ đầy năng lượng tích cực, khéo léo xen vào những “châm ngôn sống ” và “gợi ý trưởng thành”. Trong quá trình đọc, ta không những có thể đọc được những câu chuyện hay, gặt hái được những kiến thức mới, mà còn có thể suy ngẫm , huấn luyện tư duy thông qua những mẩu chuyện này. Đây cũng chính là những viên đá lót chân cho ta trên đường đời, để ta có thể bước cao hơn, nhìn xa hơn. Quả thật đây là một bộ sách vô cùng ý nghĩa giúp giáo dục nhân cách chúng ta ngay từ nhỏ.

Sau đây là chia sẻ về cuốn sách này của em! Xin mời thầy, cô và các bạn cùng lắng nghe!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết