A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Alice ở xứ sở diệu kỳ - Alice ở thế giới trong gương

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Em xin tự giới thiệu em là Hoa Vũ Thảo Vy học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Hôm nay, để bày tỏ cảm xúc của mình trong chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Em muốn kể cho thầy cô và các bạn nghe câu chuyện “Alice ở xứ sở diệu kỳ và Alice ở thế giới trong gương” của tác giả Lewis Caroll do Thanh Hương dịch của Nhà xuất bản Mĩ thuật.

Bộ đôi tác phẩm “Alice ở xứ sở diệu kỳ” và “Alice ở xứ sở trong gương” là một tuyệt tác văn học kinh điển bất hủ dành cho thiếu nhi, tràn đầy trí tưởng tượng thần kỳ bất tận, trải ra một thế giới huyền ảo như những giấc mộng đầy màu sắc với chú Thỏ Trắng mặc áo gi lê mang đồng hồ quả quýt, chú gấu, chú mèo Cheshire biết cười, đại bàng, hoàng hậu đỏ, anh em Tweedledum và Tweedledee, Humpty Dumpty béo tròn như quả trứng luôn ngồi trên đầu tường, và Kỵ sĩ trắng không biết cưỡi ngựa,...Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều đã từng ước ao có được những giấc mơ diệu kỳ như cô bé Alice.

Tác giả Lewis Carroll (1832-1898), là nhà toán học, nhà logic học người Anh, nhưng rất say mê văn chương, 12 tuổi đã bắt đầu sự nghiệp sáng tác. Bộ đôi tác phẩm “Alice ở xứ sở diệu kỳ” và “Alice ở xứ sở trong gương” là những tuyệt tác kinh điển có sức sống bất diệt, cho đến nay vẫn là nguồn cảm hứng bất tận trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Và cũng chính hai tác phẩm này đã đưa tên tuổi Lewis Carroll vào danh sách những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới về truyện cổ tích dành cho thiếu nhi, sánh vai với các tên tuổi lớn như Andersen, anh em Grim. Sau đây, xin mời thầy, cô và các bạn cùng lắng nghe!


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan