A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT “MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG” – TUẦN 15

Bác Hồ dạy “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Tiến tới kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), với mong muốn giúp các em hiều biết rõ hơn về lịch sử nước nhà một cách trực quan sinh động, cô xin giới thiệu đến các em cuốn sách “Lược sử nước Việt bằng tranh”.

Trải qua bao thế hệ từ thời Hùng Vương dựng nước, dân tộc Việt Nam chúng ta đã hãnh diện viết nên những trang sử vàng chói lọi. Tự hào về những chiến công hiển hách của dân tộc trong bao cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Càng tự hào và vinh dự là con dân đất Việt, chúng ta càng muốn biết nhiều hơn, rõ hơn về lịch sử dân tộc mình. Với mục đích đưa lịch sử đến gần hơn với thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước, hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã được tái hiện lại đầy sinh động và hấp dẫn trong cuốn sách tranh chỉ dày 96 trang này. Cuốn sách điểm những mốc cơ bản và nổi bật nhất, những hình dung khái quát nhất của lịch sử Việt Nam từ thời hồng hoang dựng nước đến năm 1945 - mốc kết thúc thời kì lịch sử Việt Nam cận đại. Bằng giọng văn kể chuyện nhẹ nhàng, trôi xuôi theo dòng sử Việt, “Lược sử nước Việt bằng tranh” sẽ giúp các em hiểu và yêu thêm lịch sử nước nhà.

Cuốn sách “Lược sử nước Việt bằng tranh” do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Người hiệu đính cho cuốn sách chính là nhà sử học Dương Trung Quốc - Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Cuốn sách được in trên khổ 30×18 cm. Các tranh minh hoạ được hoạ sĩ đầu tư rất công phu, kĩ lưỡng, mang đậm chất lịch sử. Trang bìa trước của cuốn sách được hoạ sĩ Tạ Huy Long thể hiện bằng các gam màu hài hoà, hấp dẫn người đọc. Các em cũng có thể tìm đọc và giới thiệu với bạn bè quốc tế về lịch sử Việt Nam qua bản song ngữ của cuốn sách với tên Tiếng Anh: “VIET NAM – A BRIEF HISTORY IN PICTURES”.

 

Bìa ngoài cuốn sách "Lược sử nước Việt bằng tranh"

Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này sẽ giúp các em hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc mình, khiến các em thấy tự hào hơn khi được sinh ra trên mảnh đất Việt Nam thân yêu và thêm lòng biết ơn bao thế hệ ông cha đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết