A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT “MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”

“Tết! Tết! Tết! Tết đến rồi!

Tết! Tết! Tết! Tết đến rồi!

Tết đến trong tim mọi người.”

          Các em thân mến! Kì nghỉ Tết Nguyên Đán đã sắp đến rồi. Khi thấy ông bà, bố mẹ bận rộn sửa soạn sắm Tết, dọn nhà, làm cỗ… các em có thấy tò mò về lí do vì sao người lớn làm những việc này? Ngoài tục lệ gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, mừng tuổi và chúc tết còn có những nghi lễ, tục lệ, sự tích nào liên quan đến Tết Nguyên Đán mà em chưa biết? Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách “Kể chuyện Tết Nguyên Đán” – một cuốn cẩm nang về Tết dành cho thiếu nhi.    

          “Kể chuyện Tết Nguyên Đán” do nhà văn Nguyễn Trương Quý biên soạn, được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2020. Gói gọn trong 39 trang sách là một hệ sinh thái Tết vô cùng sinh động. Các em sẽ được tìm hiểu từ cội nguồn tâm linh với các câu chuyện cổ tích, sự tích Táo quân, sự tích cây nêu ngày Tết, những tục lệ đẹp như xông đất, mừng tuổi, xin chữ… đến văn hóa Tết với tranh Tết, câu đối Tết, những lễ hội mùa xuân, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả… Đặc biệt là cuộc du xuân ba miền trong sách sẽ giúp các em hiểu hơn về những nét khác biệt trong việc đón năm mới ở từng nơi trên khắp Tổ quốc.

          Không chỉ hấp dẫn ở nội dung với phong cách kể chuyện thủ thỉ, lời diễn giải cặn kẽ, chi tiết, cuốn sách còn thu hút độc giả bởi bộ tranh minh họa. Nội dung cuốn sách được minh họa bằng các bức tranh màu nước khổ lớn của họa sĩ Kim Duẩn. Màu tranh rực rỡ, các bức tranh được họa sĩ nghiên cứu chi tiết, miêu tả chân thực rõ nét nội dung mang đến một tác phẩm trọn vẹn cho mùa Xuân yêu thương, hạnh phúc, quây quần bên người thân, gia đình.

 

Bìa cuốn sách “Kể chuyện Tết Nguyên Đán” – NXB Kim Đồng

           “Kể chuyện Tết Nguyên Đán” chắc chắn sẽ giúp các em thêm hiểu rõ và yêu thích các phong tục ý nghĩa trong ngày Tết, những nét đẹp đã trở thành văn hóa truyền thống của Việt Nam. Trong kì nghỉ Tết này, các em hãy cùng tìm đọc để hiểu kĩ hơn về tác phẩm này nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan