A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” Số 4 - Kể chuyện anh Kim Đồng

Các em học sinh thân mến ! Chúng ta đang sống trong  thời  bình. Để có được nền hòa bình hôm nay, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười, ..... Tất cả những điều có được ấy là phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương bằng máu của các thế hệ cha ông đi trước. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".

Ngược dòng thời gian, trở về một thời chiến tranh, bom đạn khốc liệt ấy, cuộc sống của nhân dân ta vô cùng khó khăn và khổ sở ; giặc đàn áp, cướp bóc, đánh đập, thậm chí còn giết người nữa… chúng biến nhân dân ta trở thành nô lệ của chúng. Không chịu đầu hàng trước bọn giặc xâm lược, nhân dân ta đã đồng lòng đứng lên để chống lại bọn chúng. Không chỉ thanh niên trai tráng, mà cả phụ nữ, người già, trẻ em cũng chiến đấu, vậy nên mới có câu "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" thật chẳng sai chút nào.

Trong lịch sử nước ta có rất nhiều anh hùng với tuổi đời còn rất nhỏ, họ là những người thiếu niên với tấm lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc và đã giác ngộ Cách mạng từ rất sớm góp phần nhỏ bé của mình làm nên chiến công chung của dân tộc. Họ đã dạy chúng ta về lòng dũng cảm, lòng yêu nước sâu nặng, tinh thần quả cảm và tinh thần học hỏi không ngừng. Đi từ cuộc đời vào trang sách, câu chuyện hấp dẫn về những anh hùng nhỏ tuổi luôn khiến người đọc cảm động và mến phục.

         Hôm nay, để bày tỏ cảm xúc của mình, trong chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” Cô muốn kể cho các em nghe về một người  anh hùng nhỏ tuổi như thế - Anh Kim Đồng . Xin mời các em cùng lắng nghe!


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan