Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Charlotte và Wilbur, câu chuyện kể về việc một con nhện đã cứu sống con lợn bạn mình như thế nào, là tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi Mỹ; và tình bạn của chúng đã được hàng triệu độc giả trên thế giới cùng chia sẻ. Điều cuốn sách kể chính là tình bạn ở trên đời, yêu mến và bảo vệ, phiêu lưu và phép lạ, sống và chết, lòng tin và bội phản, sung sướng và đau khổ, và sự trôi đi của thời gian. Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Là một tác phẩm thì nó gần như hoàn hảo, và gần như kỳ diệu trong cái cách nó tựu thành. Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tác giả E.B.White phải thật sự nhập tâm vào từng nhân vật, biến hóa thành từng tính cách, không những của người lớn mà của cả con trẻ để có thể dựng lên một câu chuyện tuyệt vời như thế. Giọng văn không khoa trương, không thậm xưng mà đơn giản, ngây thơ và trong veo, các tình huống được sắp xếp thật tài tình, cứ thế các bài học về tình bạn, tình yêu thương tuôn chảy nhẹ nhàng. Một chút cao trào làm cho câu chuyện thêm phần thú vị. Chúng ta sẽ cùng nghe bạn Trương Thanh Hà - học sinh lớp 5A3 – trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chia sẻ về cuốn sách này nhé! Xin mời các em cùng lắng nghe!