A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Trẻ em như búp trên cành là câu thơ đầu tiên trong bài thơ Trẻ con do Nguyễn Ái Quốc viết vào năm 1941 khi Người mới trở về quê hương sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước và đó cũng chính là tên của cuốn sách cô muốn giới thiệu với các em tuần này.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm ân cần đến các cháu thiếu nhi. Bác đã viết nhiều bài thơ, nhiều bức thư gửi cho thiếu nhi để khuyên dạy toàn diện, sâu sắc đến với thế hệ mầm non, tương lai của đất nước. “Trẻ em như búp trên cành” là cuốn sách tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhiên nhi đồng. Từ những bài thơ như Trẻ con, Trẻ chăn trâu, … đến những bức thư Bác gửi học sinh nhân ngày khai giảng, thư gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, nhâp dịp Quốc tế Thiếu nhi, Năm điều Bác Hồ dạy, … Tất cả những lời nhắn gửi của Bác trong các tác phẩm ấy đã trở thành châm ngôn, kim chỉ nam của bao thế hệ thiếu nhi, được các em ghi nhớ nằm lòng.

 

Bìa cuốn sách “Trẻ em như búp trên cành” – NXB Trẻ

Bên cạnh đó, qua cuốn sách này, những hình ảnh về Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ cũng được khắc họa rất rõ nét, giúp các em cảm nhận sâu sắc được sự quan tâm, tình cảm yêu thương của Bác dành cho thiểu nhi. Cuốn sách được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2021 nhân dịp kỉ niệm 80 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Trong 61 tác phẩm tuyển chọn của Bác, có một tác phẩm rất đặc biệt. Đoạn trích trong tác phẩm ấy được treo tại tất cả các lớp học. Đó là tác phẩm nào? Các em hãy cùng tìm câu trả lời trong cuốn sách “Trẻ em như búp trên cành” nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết