A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG

       Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên việc tập trung học sinh để tổ chức chuyên đề sinh hoạt gặp khó khăn. Nhưng cuộc sống vẫn luôn thú vị, giống như một bức tranh với nhiều mảng màu sắc khác nhau. Mỗi mảng màu mang một ý tưởng, một nội dung riêng do chính những con người trong cuộc sống muôn màu tạo nên. Chính vì điều đó, các chi đội đã tổ chức giới thiệu tới các bạn đội viên cuốn sách: “ Hạt giống tâm hồn” thông qua hình thức trực tuyến.

Cô và trò trong buổi giới thiệu cuốn sách

        Cuốn sách đã làm không ít người thức tỉnh về bài học cuộc sống, đem lại sự đồng cảm cho nhiều người - nhất là trong cuộc chiến chống Covid – 19 của nhân loại.  Đó là một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi hoàn cảnh sống, chiến thắng chính mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình. Qua những câu chuyện trong cuốn sách, giúp các em tin rằng mọi chuyện buồn đều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn. Cuốn sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách nhưng tựu chung lại đó là sự kiên cường, ý chí vươn lên chống lại những khó khăn… trong cuộc sống. Nó như một phép màu kì diệu mách chúng ta khi gặp phải thử thách, những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nhưng chỉ cần có ý chí và niềm tin bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và chạm đến đích thành công.

     Xã hội ngày càng phát triển, con người ta không chỉ tập trung chăm chút cho trí óc, mà chúng ta cũng cần nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những cuốn sách hay và giàu ý nghĩa như vậy. Thế giới của sách là cả một thế giới của tri thức rộng lớn. Đọc sách là chúng ta vừa được học hỏi vừa được trò chuyện với những người thông minh. Với cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” chúng tôi mong muốn mang đến cho các em niềm tin và giúp các em thấy được giá trị của cuộc sống. Mỗi câu chuyện là một bài học về nhân cách, về cách cư xử, bồi dưỡng tâm hồn với những đức tính tốt đẹp cần có ở mỗi người. Cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - góc nhìn kì diệu của cuộc sống” - Hi vọng sẽ mang lại cho các em nhiều bài học quý báu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan