A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT: NHỮNG CHUYẾN ĐÒ ĐẶC BIỆT

       Về với trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, người ta không thể không biết đến cô giáo Lê Thị Nga, một giáo viên “Tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực”. Cô gắn bó với trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ trong suốt 12 năm qua. Trong quãng thời gian đó, dù ở cương vị nào, cô luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo.

          Từ ngày ra trường đến nay, cô Lê Nga đều gắn bó với học sinh lớp Một – lứa tuổi còn bỡ ngỡ và thơ ngây. Là một giáo viên để dạy được trẻ bình thường quen với cách học đã khó, dạy được trẻ tự kỉ hòa nhập còn khó hơn. Và năm học nào ở lớp của cô Lê Nga cũng có một vài học sinh như thế. Năm học 2019 – 2020 , lớp 1A1 của cô Lê Nga đón bốn em gặp khó khăn trong giao tiếp, trong đó có cậu học trò nhỏ Lê Sáng. Những ngày đầu đến lớp, Lê Sáng chỉ biết chạy quanh và la hét. Vốn đã có kinh nghiệm từ trước, “người mẹ hiền” nhẹ nhàng ôm em vào lòng, dỗ dành để em về chỗ, kiên trì hướng dẫn để em có thể quen dần với môi trường học tập. Lúc đầu chỉ là những hành động đơn giản như ngồi ngay ngắn trên ghế, khoanh tay ngoan trên bàn,…  Dần dần sau đó là luyện viết và học số. Có những điều tưởng như đơn giản ở đứa trẻ khác nhưng đối với trẻ tự kỷ lại là điều thần kỳ. Qua một tháng hè và gần hai tuần học, Lê Sáng đã biết ngồi ngoan  và “muốn được học”. Cô Nga vỡ òa trong hạnh phúc khi lần đầu tiên, Lê Sáng đã biết chào cô khi tới lớp và ngồi ngay ngắn để tô được một dòng chữ ngay ngắn.

          Để có thêm thời gian bên các con, cô Lê Nga đã đăng kí trông bán trú ngay tại lớp mình. Cô kiên trì hướng dẫn cho Lê Sáng, Phương Thúy,… cách cầm thìa, cách ăn, cách uống sữa bằng ống hút,…Bên cạnh đó, cô ở lại rất muộn để chấm bài, để tìm hiểu thông tin về trẻ tự kỉ, để trao đổi, chia sẻ với hợp với phụ huynh mong tìm được cách giúp đỡ những em đặc biệt. Chính vì vậy,  có rất nhiều học sinh tự kỉ đã khôn lớn, trưởng thành dưới sự dìu dắt, dạy bảo của cô như em Ngô Khải, em Gia Bảo,  em Hoàng Bách, em Hoàng Anh,…  Điều đó đã tiếp thêm động lực để cô Lê Nga thêm yêu và gắn bó công việc “trồng người”.

Cô Lê Nga kiên trì hướng dẫn Lê Sáng trong giờ Tập viết

          Ngoài việc chuyên môn, cô Lê Nga còn tích cực tham gia công tác Công đoàn. Với cương vị là một Ủy viên BCH Công đoàn, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho công đoàn viên, đặc biệt là tổ chức các hoạt động  nhằm đưa công đoàn nhà trường ngày càng vững mạnh. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của mình, cô Lê Nga luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được Ban giám hiệu cũng như phụ huynh tin tưởng, yêu mến.

            Những thành công mà cô đạt được trong những năm qua là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói chung./.


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan