A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DUY TRÌ NỀ NẾP, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thực hiện công văn số 460/UBND – KGVX ngày 15/02/2021 của UBND Thành phố và công văn số 457/SGDĐT – CTTT về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID 19 từ ngày 17/02/2021 đến 28/02/2021, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã đã nhanh chóng lên kế hoạch, phối hợp với phụ huynh học sinh tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến và hướng dẫn khai báo y tế cho học sinh.

Với mục tiêu nhanh chóng ổn định nề nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học ngay từ những buổi học đầu tiên sau kì nghỉ Tết nguyên đán 2021, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đưa ra các biện pháp kịp thời để giúp đỡ học sinh còn khó khăn về điều kiện học tập qua Internet, hạn chế về khả năng học tập và tự học. Với các em không có điều kiện học online, các thầy cô đã soạn ra phiếu hệ thống kiến thức trọng tâm giúp phụ huynh có thể hướng dẫn con học tập tại nhà. Đồng thời triển khai và gửi đường link các bài học được phát sóng trên Đài Truyền hình Hà Nội 1 của năm học trước cho phụ huynh trong nhóm zalo đối với học sinh khối 4 - 5, giúp các em tham khảo và bổ sung kiến thức. Để tạo hứng thú và nâng cao chất lượng cho mỗi tiết dạy trực tuyến, ngoài việc chuẩn bị kĩ nội dung bài giảng, mỗi giáo viên trong trường lại có các hình thức và hoạt động khác nhau để thu hút học sinh như: khởi động bằng một bài hát, múa sôi động, một câu chuyện hay một đoạn video hoặc hình ảnh đẹp, mới lạ để khai thác hoặc minh họa nội dung bài. Đặc biệt với học sinh lớp 1, khả năng tập trung và tự học của các em còn yếu, các giáo viên luôn thường xuyên tương tác, động viên, khích lệ học sinh, dự kiến các tình huống phát sinh để xử lí kịp thời nhằm tiết kiệm thời gian dạy và phối hợp với phụ huynh cùng giúp các em tiến bộ.

Các em học sinh lớp 1 tham gia  học trực tuyến.

Không chỉ tập trung vào việc dạy kiến thức, nhà trường cũng luôn quan tâm đến sức khỏe cho học sinh. Trường đã nghiêm túc rà soát các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ, thực hiện khai báo y tế đối với toàn bộ các bộ, giáo viên và hướng dẫn khai báo y tế đối với học sinh toàn trường. Tổ chức vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở vật chất để đón học sinh quay lại trường sau kì nghỉ. Chủ động tuyên truyền, nhắc nhở học sinh thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong mỗi buổi học zoom và qua các kênh khác như tin nhắn, zalo, email, …

        Sau một tuần giảng dạy, điều đáng mừng là nhà trường đã nhận được những phản hồi tích cực của phụ huynh và các em học sinh. Tỉ lệ học trực tuyến, nề nếp, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao. Hiện nay, toàn trường chỉ còn một em chưa có máy để học, các em đều có sức khỏe tốt. Nhà trường sẽ luôn luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh được học tập và rèn luyện với tâm trạng thoải mái và an toàn.


Tác giả: Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan