A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN KHỐI 1 TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ TÍCH CỰC NGHIÊN CỨU ĐÁNH GIÁ CÁC BỘ SÁCH GIÁO KHOA THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 bước vào giai đoạn mới, cùng với việc tham gia các hoạt động tích cực để phòng tránh dịch bệnh như tuyên truyền, lao động khử khuẩn trường lớp, nhiệm vụ chuyên môn vẫn được các thầy cô giáo trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chú trọng. Đặc biệt, trong những ngày tạm xa phấn trắng, bảng đen các cô giáo khối Một đã hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu 5 bộ sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận, ngay từ cuối tháng 12, sau khi tham gia Hội nghị trực tuyến giới thiệu 5 bộ sách giáo khoa, các cô giáo khối Một đã nhanh chóng tiếp cận những bản in mẫu đầu tiên và nắm bắt nội dung từng bộ sách. Điểm nổi bật đó là các bộ sách mới đều được in màu, hình vẽ sinh động hấp dẫn, chắc chắn sẽ tạo được niềm hứng thú cho các bạn học sinh lớp 1. Bên cạnh đó, nội dung của các bộ sách cũng bám sát định hướng dạy học phát triển năng lực, với hệ thống kiến thức đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực; chú trọng rèn luyện khả năng tự học, tự tìm tòi kiến thức đồng thời bồi dưỡng năng lực giải quyết nhiệm vụ học tập trong mỗi bài học.

      Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, các cô giáo khối Một đã trao đổi những nội dung nghiên cứu của mỗi cá nhân về ưu điểm, nhược điểm của từng bộ sách, những điểm mới của nội dung chương trình, dự kiến những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện giảng dạy trong năm học tới. Ý kiến tâm huyết của các cô giáo đã được tổng hợp vào bản Báo cáo kết quả nghiên cứu, thảo luận và đánh giá Sách giáo khoa gửi về Phòng giáo dục.

      Ngày 18 tháng 3 năm 2020, cô giáo Nguyễn Trà My – khối trưởng khối Một và cô giáo Phạm Thanh Nhàn, thay mặt cho tập thể các cô giáo khối Một đã tham dự Hội nghị Báo cáo kết quả nghiên cứu do UBND quận Hoàng Mai tổ chức. Tại hội nghị, các cô giáo đã báo cao nhanh những kết quả đã nghiên cứu được cũng như mạnh dạn đưa ý kiến đóng góp để các bộ sách hoàn thiện hơn khi đến với các em học sinh. Các cô giáo cũng được lấy ý kiến lựa chọn sách giáo khoa theo đúng tinh thần hướng dẫn của Bộ giáo dục.

      Với các bước chuẩn bị chu đáo như trên, các cô giáo khối Một hi vọng  và tin tưởng bộ sách giáo khoa mới sẽ góp phần thực hiện thắng lợi chương trình Giáo dục phổ thông 2018.


Tác giả: Trà My
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan