A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập thể giáo viên khối 1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2020 - 2021 là năm đầy thử thách đối với cả cô và trò Khối 1 trường TH Hoàng Văn Thụ. Năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 diễn ra khi dịch bệnh Covid – 19 đã trải qua 2 đợt, các bạn nhỏ phải gián đoạn 3 tháng học tập tại trường. Vì vậy, cả cô và trò bước vào năm học mới với nhiều cảm xúc hồi hộp, bỡ ngỡ và không ít lo lắng, băn khoăn. Được sự động viên, hướng dẫn tận tình của Ban giám hiệu, cùng tinh thần đoàn kết, tương trợ của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, sự tận tâm, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, 5 cô giáo khối Một đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  Các cô đã mang đến cho 210 học sinh lớp Một những dấu ấn đầu đời khó quên thông qua các giờ học bổ ích cùng nhiều hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

Các cô giáo Khối 1 cùng BGH trường TH Hoàng Văn Thụ

Nắm vững mục tiêu, yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các cô giáo khối Một đã huy động tối đa sức sáng tạo, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học để từ đó hình thành và phát huy tối đa năng lực, phẩm chất, kỹ năng của học sinh. Các cô luôn trao đổi chuyên môn với tinh thần học hỏi nghiêm túc nhất, chia sẻ và rút kinh nghiệm sau mỗi buổi học để có những bài dạy hay và hiệu quả. Các tiết học luôn được các cô giáo Khối 1 đổi mới phương pháp. Từ “cầm tay chỉ việc” hoặc đọc chép, thì bây giờ các cô trở thành người hướng dẫn để các em tiếp cận bài học bằng nhiều cách khác nhau.

Các con tự sưu tầm nắp chai để trở thành đồ dùng học Toán

Cô giáo Thu Hà hướng dẫn các con lớp 1A4 vui học Toán

Những nét chữ tròn trịa, đáng yêu của các bạn nhỏ lớp 1A5

Trưng bày bưu thiếp của các bạn học sinh lớp 1A2 trong tiết Góc sáng tạo

Một trong những điểm mới của chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đó là Hoạt động trải nghiệm trở thành nội dung giáo dục  bắt buộc. Môn học nhằm hình thành ở học sinh lớp Một những thói quen tích cực trong cuộc sống hàng ngày, biết tự đánh giá và tự điều chỉnh bản thân;... Để thực hiện tốt yêu cầu đó, các cô giáo khối Một đã dày công tìm hiểu các phương thức tổ chức dạy học; chuẩn bị đồ dùng; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để đánh giá học sinh sau các hoạt động trải nghiệm.

Sản phấm sáng tạo từ những chiếc lá cây trong tiết Hoạt động trải nghiệm của lớp 1A4.

Cùng nhau tìm hiểu các loại rau tại vườn trường

Ngoài những tiết học trên lớp, các em còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích để tìm hiểu về phong tục, tập quán của dân tộc; tham gia các hoạt động xã hội, các trò chơi dân gian; hưởng ứng phong trào đọc sách;…Hoạt động nào cũng đem lại thật nhiều tiếng cười và niềm vui lấp lánh trên ánh mắt cô , trò khối Một.

Trung thu ngập tràn sắc màu của lớp 1A3

Các bạn lớp 1A3 trổ tài viết chữ Thư pháp đón xuân Tân Sửu

Những lẵng hoa xinh xinh giành tặng bà, tặng mẹ của các bạn lớp 1A5

Hào hứng tham gia các hoạt động trong Ngày hội đọc sách

Hoạt động Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”nhân ngày 22/12

          Kết thúc năm học 2020-2021, các bạn nhỏ khối Một trường TH Hoàng Văn Thụ không chỉ đọc thông, viết thạo mà còn mạnh dạn, tự tin, linh hoạt, sáng tạo trong các hoạt động học tập, trải nghiệm. Phụ huynh khối Một rất an tâm, tin tưởng vào chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cũng như không ngừng tin tưởng vào sự dạy dỗ, dìu dắt, chăm sóc của các cô giáo giành cho các con. “Viên gạch nền móng đầu tiên” đã được khởi dựng thành công.  Đó chính là trái ngọt, là thành quả, là phần thưởng lớn nhất mà các cô giáo khối Một nói riêng và tập thể trường TH Hoàng Văn Thụ nói chung mong nhận được sau 9 tháng miệt mài với phấn trắng, bảng đen. Là sức mạnh để các cô giáo tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “ trồng người” trong những năm học tiếp theo.


Tác giả: Thanh Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết