A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TÍCH CỰC TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI.

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1. Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giáo viên trước khi thực hiện bộ Sách giáo khoa mới, từ ngày 30/7/2020 đến ngày 3/8 Sở Giáo dục – Đào tạo TP Hà Nội tổ chức bồi dưỡng trực tuyến bộ sách giáo khoa “ Cánh Diều ” cho các trường đã lựa chọn bộ sách này.

Là một trong nhiều trường lựa chọn sách “ Cánh Diều”, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ với 2 cán bộ quản lý và các giáo viên dự kiến lớp 1 năm học 2020 – 2021 đã tham dự tập huấn nghiêm túc, đầy đủ tại điểm cầu trực tuyến đặt tại UBND phường Hoàng Văn Thụ. Do dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp nên UBND quận Hoàng Mai đã có sự chỉ đạo kịp thời, cụ thể về phương thức, địa điểm tập huấn.

Cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tham gia tập huấn trực tuyến tại 

UBND phường Hoàng Văn Thụ.

Mặc dù đã được tiếp xúc với bộ sách “Cánh Diều” từ trước đó nhưng bản thân các giáo viên của trường vẫn rất nóng lòng được tham gia buổi tập huấn để nghe trực tiếp tác giả của bộ sách nói về ý tưởng soạn, trình bày của sách để nắm được tinh thần của tác giả muốn gửi gắm trong những cuốn sách lớp 1 năm nay. Các thầy cô giáo của trường TH Hoàng Văn Thụ đã tham gia tập huấn với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm cao, với mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết sao cho việc triển khai bộ sách đạt được hiệu quả cao.

Qua các buổi tập huấn các giáo viên nhà trường nhận thấy rõ vấn đề đó là: Muốn thực hiện tốt việc dạy học người người thầy không chỉ dạy kiến thức mà mỗi bài học phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm để hình thành và rèn luyện cho học sinh có năng lực, phẩm chất như mục tiêu của chương trình đề ra. Để tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cần có sự phối hợp tích cực của lực lượng giáo dục như UBND phường, cô Tổng phụ trách, các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt là cha mẹ học sinh. Các cô giáo trường TH Hoàng Văn Thụ đã được xem những giờ dạy minh họa được trình chiếu để nắm rõ hơn quy trình các tiết dạy. Phần thảo luận sau mỗi tiết dạy đều rất sôi nổi, những ý kiến băn khoăn, thắc mắc nhằm tìm ra con đường, phương pháp dạy học hiệu quả được tất cả các giáo viên chăm chú lắng nghe và trao đổi.

Sau buổi tập huấn Đ/c Trịnh Thị Bích Hảo – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên dạy lớp 1 nghiên cứu, tập trung thảo luận trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, thực hiện các tiết chuyên đề, sẵn sàng đáp ứng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ lớp 1 năm học 2020 - 2021. Chắc chắn với quyết tâm và tinh thần học tập đó, các thầy cô giáo của nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc đổi mới của ngành giáo dục.

Các cô giáo tham gia tập huấn tại trường qua ứng dụng Zoom.


Tác giả: Thanh Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết