A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ 2020 CHO GIÁO VIÊN

Isaac Newton đã từng nói: “Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước; Những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương !” Bởi vậy, đề từng bước khám phá được “đại dương kiến thức” ấy, chúng ta cần không ngừng học tập, trau dồi bản thân qua từng ngày. Hiểu được tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của bản thân, các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ vẫn ngày đêm miệt mài nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo Khối 1, giáo viên dạy Âm nhạc, Thể dục, Mĩ thuật, Tiếng Anh đã được tập huấn online về Chương trình các môn học lớp 1của bộ sách Cánh Diều tại điểm cầu phường Hoàng Văn Thụ. Sau buổi tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục chỉ đạo các giáo viên dạy lớp 1 nghiên cứu, hoàn thiện bài thu hoạch ở các môn, thực hành soạn giảng các môn học lớp 1 theo đặc trưng của từng môn học, từng dạng bài. Mỗi đồng chí khi được phân công nhiệm vụ đều nghiên cứu kĩ nội dung chương trình môn mình phụ trách, tìm ra được điểm mới có trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và thực hành giảng dạy 3 tiết. Lớp học được bố trí giãn cách với học sinh là các giáo viên tham gia tập huấn. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy lớp 1, các thầy cô giáo tham gia tập huấn được trải nghiệm nhiều hoạt động khởi động vui nhộn, hấp dẫn; được khám phá kiến thức, thực hành và vận dụng để tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo ,... Sau mỗi tiết dạy, các đồng chí lại cùng nhau trao đổi, góp ý để làm rõ mục tiêu, phương pháp, hình thức tổ chức để tiết dạy đạt hiệu quả hơn; giúp giáo viên giảng dạy nắm bắt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hoạt động thực hành trong bài 26 môn Thể dục lớp 1

Học sinh thực hành vẽ sáng tạo từ đôi bàn tay trong tiết Mĩ thuật

           Buổi tập huấn khép lại bằng tràng vỗ tay giòn giã như thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo trong trường, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công của năm đầu tiên thực hiện thay sách giáo khoa lớp 1./.


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan