A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI- NĂM HỌC 2021-2022

Dịch bệnh covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh cả nước. Các em không được đến trường dự lễ khai giảng tại trường mà cùng dự lễ khai giảng trực tuyến.  Dù vậy, ngay khi kết thúc năm học 2020 - 2021, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ vẫn nhanh chóng triển khai công tác chuẩn bị cho năm học mới.

 Về cơ sở vật chất, các lớp học của nhà trường luôn đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của học sinh, gọn gàng, sạch  sẽ, đảm bảo phòng chống dịch. Giáo viên chủ động trang trí khuôn viên đẹp tạo không khí rực rỡ của ngày khai giảng.    

Quang cảnh trường trước thềm năm học mới.

Về công tác chuyên môn, năm học 2021 - 2022, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tiếp tục triển khai SGK chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2. Giáo viên của nhà trường đã tham gia lớp tập huấn SGK mới với tinh thần, thái độ nghiêm túc, tích cực thảo luận, trao đổi nhằm nắm bắt thông tin chính xác nhất về các bộ SGK.

Ngay trước ngày tựu trường, nhà trường cũng tổ chức cho giáo viên học tập để nắm vững các công cụ trong dạy học trực tuyến nhằm tạo không khí vui tươi, hứng thú cho giờ học. Học sinh được tương tác với thầy cô, bạn bè. Tất cả các đồng chí giáo viên đều thực hiện công việc một cách đầy trách nhiệm, luôn tâm huyết với nghề. Nhà trường đã chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến, sẽ tăng cường việc dạy học theo chủ đề, xây dựng những nội dung cốt lõi, phù hợp theo từng khối lớp.

Năm học mới diễn ra trong lúc dịch bệnh có những diễn biến phức tạp kéo theo nhiều thách thức đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của giáo viên, học sinh và cả phụ huynh. Yếu tố thành bại của chương trình SGK mới phần lớn nằm ở sự tâm huyết, sáng tạo trong cách giảng dạy của giáo viên nhằm tạo sức hút cho học sinh tập trung nghe giảng.

Hy vọng rằng cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGV-CNV nhà trường, sẽ góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày một phát triển. Cho dù tình hình dịch bệnh COVID19- còn diễn biến phức tạp, nhưng nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh vẫn được tham gia học tập để có kết quả tốt nhất.


Tác giả: Hồng Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan