A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI THAM QUAN DÃ NGOẠI BỔ ÍCH

      Với mục đích giúp học sinh phát triển toàn diện, đẩy mạnh giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc, đồng thời giúp các em mở rộng và có hiểu biết về thực tế, tạo cho học sinh tâm lý thoải mái sau những buổi học miệt mài, sáng ngày 01 tháng 12 năm 2019, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ phối hợp với Công ty CP TMĐT Du lịch Ấn Tượng tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, vui chơi và học tập  tại Đền Đô và Nông trại Giáo dục V-Eco-Home.

        Khi đến  Đền Đô, toàn thể các thầy, cô giáo cùng 816 học sinh đã làm lễ dâng hương. Trên sân rồng- nơi hội tụ linh khí của trời đất, đoàn dâng hương do cô giáo Trịnh Thị Bích Hảo- Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn kính dâng lên bàn thờ Tổ .Trong làn khói hương thơm trên bàn thờ Tổ, trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ, tất cả cô trò đều kính cẩn, một lòng hướng về Cội nguồn- nơi đền thờ 8 vị vua của vương triều nhà Lý.

        Sau lễ dâng hương, các em học sinh đã đi tham quan khu di tích và được nghe thuyết minh về triều đại nhà Lý. Qua lời kể truyền cảm của cô hướng dẫn viên, các em học sinh đã thực sự thu hút và có thêm hiểu biết về vương triều nhà Lý.  

      Kết thúc chuyến tham quan Đền Đô, các em học sinh lên xe di chuyển sang Nông trại giáo dục V- Eco- Home để bắt đầu một ngày trải nghiệm đầy thú vị. Tại đây các em học sinh ổn định chỗ nghỉ, sắp xếp đồ đạc tại khu vực lán trại, sau đó các em được tham gia các mô hình vui chơi như: Kỹ năng tự vệ thoát hiểm, Đóng vai bác sĩ để tìm hiểu và xử lý các trường hợp tai nạn thương tích thường gặp, tham quan Bảo tàng Nông Nghiệp, tìm hiểu nông cụ và Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Các em được vào vai Đầu bếp nhí và cùng nhau làm món ăn dân gian, được bồi dưỡng tình yêu thương động vật qua hoạt động Thăm khu chăn nuôi mở và cho các bạn vật nuôi ăn rồi còn rất nhiều trò chơi khác nữa như: Đua thú, trượt cỏ vui nhộn và độc đáo, thử thách lòng dũng cảm với trò Leo núi hơi, Bóng lăn khổng lồ,….Ngoài ra các em còn được tham gia các tiết mục đặc sắc trên sân khấu với chủ đề Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ

      Kết thúc hoạt động trải nghiệm ở nông trai vui vẻ, học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ lên xe ra về trong sự luyến tiếc nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc. 


Tác giả: Kim Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan