A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ TÍCH CỰC THAM GIA PHONG TRÀO “BẾP XANH THANH NIÊN”

Trong những ngày dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Hoàng Mai cũng như các quận khác của thủ đô Hà Nội đang căng mình phòng, chống dịch. Thời điểm này cũng là lúc nhiều tấm lòng thiện nguyện chia sẻ tình thân ái cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cộng đồng với những nghĩa cử, hành động đẹp, ấm áp tình người. Thực hiện Đề án số 08-ĐA/ĐTN ngày 10/8/2021, Quận đoàn - Hội LHTN - Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức “Bếp xanh Thanh niên” hỗ trợ nhân dân đang gặp khó khăn trên địa bàn quận. Mỗi ngày, hàng trăm suất ăn được trao đến tay người dân, bắt đầu từ ngày 12/8 đến hết ngày 23/8/2021.

Với tấm lòng mong muốn sẻ chia, cùng chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch, Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên đã tham gia ủng hộ với số tiền 2 150 000 đồng. Ngoài ra, nhà trường còn huy động một số Đoàn viên thanh niên tham gia công tác hậu cần. Đây là hoạt động có ý nghĩa, là dịp để các Đoàn viên thể hiện vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Địa điểm được chọn làm bếp xanh là Nhà văn hóa phía Đông, quận Hoàng Mai. Tại đây, từ 6 giờ sáng đã bắt đầu đỏ lửa để chuẩn bị những suất cơm nghĩa tình. Theo sự phân công của đồng chí bếp trưởng, mỗi người nhận một nhiệm vụ, từ xử lý nguyên liệu, chia khẩu phần ăn theo từng suất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng. Ngay trong sáng ngày đầu tiên, hai đồng chí Đỗ Thu Thảo, Đỗ Thu Hương và các đoàn viên thanh niên đã nấu được hơn 400 suất ăn kịp thời gửi đến những người dân khó khăn trên địa bàn quận.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Đỗ Thu Thảo và các đaàn viên đang chuẩn bị những suất ăn.

Mặc dù thời tiết oi nóng, công việc khá nhiều, song ai cũng đều cảm thấy hạnh phúc vì được góp công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Bạn Đỗ Thu Hương, đoàn viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chia sẻ: “Khi mình nhận được công văn từ Quận đoàn kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ nấu các suất cơm thiện nguyện, mình đã không ngần ngại đăng kí, mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lùi để mọi hoạt động trở lại bình thường cho người dân.”

         Những đóng góp nhỏ bé của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Hành động thiết thực này đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái quý báu, ấm tình người trong đại dịch.


Tác giả: Vũ Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết