A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội hưởng ứng chương trình “Tiếp sức em đến trường năm 2021” của Thành Đoàn Hà Nội

      Bước vào năm học mới 2021-2022, các em học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ cũng như học sinh trên địa bàn toàn Thành phố Hà Nội đều học bằng hình thức học trực tuyến qua mạng internet. Do tình hình, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhân dân của thành phố Hà Nội nói chung và nhân dân của quận Hoàng Mai nói riêng đều đã bị ảnh hưởng đến đời sống. Nhiều gia đình mất việc, không có nguồn thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, một số gia đình không có đủ điều kiện để chuẩn bị các thiết bị học tập trực tuyến cho con em mình khi đã vào năm học mới.

     Hầu hết các em HS đã có phương tiện học tập trực tuyến, duy nhất toàn trường còn một em học sinh chưa có, đó là em Lê Minh Hoàn, học sinh lớp 1A5, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Em Hoàn là học sinh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn: bà ngoại là trụ cột trong nhà, đi làm và đang cách li tại cơ quan không được về. Mẹ bị khuyết tật nói không rõ. Nhà nghèo ko có thiết bị thông minh, mỗi khi có thông báo thì giáo viên phải gọi điện trực tiếp cho bà, không nhắn tin hay thông báo zalo được. Hiện hai mẹ con em đang ở với nhau, bà không ở cạnh nên không hỗ trợ việc học cho em được. Em đã được cô Tổng phụ trách gửi danh sách lên Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai, chương trình “Tiếp sức em đến trường năm 2021”.                                                                                 

   Sáng ngày thứ ba (7/9), cùng với cán bộ Quận Đoàn, cô giáo Trịnh Thị Bích Hảo – Phó Hiệu trưởng và cô Lê Thúy Hằng – Phó Tổng phụ trách đại diện cho tập thể trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã đến nhà em Hoàn, ngôi nhà thuộc địa chỉ : số nhà 263, ngõ Gốc Đề, tổ 6, khu dân cư số 2, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội để trao tặng phần quà hỗ trợ cho gia đình. Phần quà gồm có : một máy tính bảng lenovo, một sim 4G miễn phí một năm cùng một túi quà an sinh. Cô giáo Trịnh Thị Bích Hảo – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng gửi tặng gia đình em một phần quà của riêng mình.

    Buổi lễ trao quà tuy chỉ được diễn ra ở căn nhà nhỏ đơn sơ , nhưng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với em và gia đình, rất mong gia đình em sẽ bớt đi phần nào khó khăn. Mong rằng các em sẽ yêu thích việc học tập và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Cán bộ Quận Đoàn trao quà tặng cho em Lê Minh Hoàn, học sinh lớp 1A5, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Cô Trịnh Thị Bích Hảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng phần quà cho gia đình em.


Tác giả: Phương Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan