A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ CHÀO MỪNG 30 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

     Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 16/12/2019, học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã thực hiện thành công buổi sinh hoạt với chủ đề "Cháu yêu chú bộ đội". Đây cũng là dịp để tập thể giáo viên, học sinh nhà trường ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta.

        Đúng theo chủ đề của buổi sinh hoạt, chương trình gồm nhiều nội dung phong phú, đa dạng hình thức gồm các tiết mục văn nghệ hát, múa, nhảy dân vũ... đặc sắc mang đầy ý nghĩa về hình ảnh chú bộ đội. Các em đã thể hiện hình ảnh chú bộ đội bằng sự cảm nhận ngây thơ, hồn nhiên của mình.   

           Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy: “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” do các vũ công nhí lớp 3A4 thể hiện. Trong trang phục của các chú bộ đội, từng hoạt cảnh được tái diễn ca ngợi những chiến công hào hùng của quân và dân ta. Tiết mục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn học sinh trong trường. Tiếp sau đó là bài hát: “Chú bộ đội và cơn mưa”. Chú bộ đội dù hành quân vất vả qua bao nắng mưa nhưng vẫn không nản chí, chính những hạt mưa làm cho các chú thêm yêu đời hơn, tiếp thêm sức mạnh giúp các chú chiến đấu kiên cường bảo vệ đất nước. Khép lại chương trình là bài nhảy tập thể: “Nối vòng tay lớn”. Bài hát được cất lên như một thông điệp của hòa bình và gắn kết, để nụ cười luôn nối trên môi.

         Buổi sinh hoạt đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách của quân và dân ta, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Tác giả: Mai Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan