A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

            Sáng ngày 19 – 5 – 2020, nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tich Hồ Chí Minh kính yêu (19/05/1890 – 19/05/2020), thực hiện chương trình công tác Đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 200 nhi đồng xuất sắc của khối 3, 4, 5.

          Dự lễ kết nạp Đội viên có Ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Phó Bí thư chi đoàn và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

          Các bạn háo hức chờ đến giây phút mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ nhưng vẫn nhớ nhiệm vụ giãn cách đảm bảo an toàn trong giai đoạn mới phòng dịch Covid-19. Bạn Mai Nguyễn Thùy Dương – lớp 3A3 đại diện các bạn học sinh được kết nạp đợt này đọc Đơn xin vào Đội cùng lời hứa với các thầy cô, sẽ chăm ngoan, cố gắng và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

          Dưới sự điều hành của cô Tổng phụ trách Đội, buổi lễ diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 200 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được các cô giáo đặt lên vai những chiếc khăn đỏ thắm – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc.

Cô Đỗ Thị Kim Liên – Bí thư Chi bộ trao chiếc khăn quàng đỏ thắm cho các bạn học sinh khối 3.

          Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, cô giáo Đỗ Thị Kim Liên – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường căn dặn: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên tốt, cháu Bác Hồ kính yêu!”.

          Đứng trước cờ tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

          Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “ Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ngày càng vững mạnh.


Tác giả: Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan