A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ với công trình vườn rau, hoa và tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho 203 học sinh tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

    Chiều ngày 26/3/2021, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình vườn rau, hoa và tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho 203 học sinh tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

     Mặc dù diện tích sân trường không rộng nhưng các thầy cô giáo đã lựa chọn được vị trí thích hợp. Đó là một góc sau trường để làm một vườn cây thân thiện. Ấp ủ dự định đã có từ đầu năm học, nhưng khi bắt đầu vào xây dựng, các đồng chí thanh niên trong Chi Đoàn đã rất khẩn trương để hoàn thành công trình trước ngày 26/3. Trong khoảng thời gian dài, bằng việc cải tạo đất, dọn vệ sinh và tiến hành trồng cây rau, hoa, các thầy cô và các em học sinh vô cùng hào hứng khi được tận tay gieo hạt, trồng cây. Những cây hoa rực rỡ như cẩm tú cầu, ngũ sắc, hải đường… cùng những luống súp lơ, mồng tơi xanh tươi mơn mởn. Với những việc làm thực tế, học sinh yêu thích công việc làm vườn, qua đó góp phần thêm yêu thiên nhiên, cuộc sống. Không những vậy, vườn rau, hoa còn là môi trường trực quan giúp các em học tập các môn học như Hoạt động trải nghiệm, Tự nhiên xã hội. Học sinh hào hứng, thích thú ngắm nhìn những luống rau xinh xắn do chính các em được thầy cô hướng dẫn trồng. Tất cả đều góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và thân thiện cho các em học sinh. Thật thú vị biết bao!

Lễ cắt băng khánh thành công trình “Vườn rau, hoa”

    Trong không khí vui tươi phấn khởi của Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lễ cắt băng khánh thành được diễn ra dưới sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh tiêu biểu.

    Chương trình được tiếp tục với nội dung nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đội viên. 203 em học sinh tiêu biểu của các khối lớp 3, 4 và 5 với gương mặt rạng rỡ được các thầy cô trao khăn đỏ và quàng ngay ngắn trên cổ. Kết thúc buổi lễ là bài hát múa tập thể Mơ ước ngày mai.

Cô giáo Thúy Hằng đọc quyết định kết nạp Đội viên mới.


Tác giả: Quỳnh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết