A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI HỘI TRĂNG RẰM

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020, Liên đội Trường Tiểu Học Hoàng Văn Thụ tưng bừng tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2019 với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng.  

Mở đầu chương trình Lễ hôị là màn rước đèn múa lân. Trong tiếng trống rộn rã, hai chú lân uyển chuyển xuất hiện cùng ông Địa khiến các em học sinh vô cùng thích thú. Tiếng reo hò, vỗ tay càng làm không khí buổi lễ tưng bừng, rộn rã hơn bao giờ hết.

 

Tiếp theo chương trình là sự xuất hiện của chị Hằng Nga. Chị xinh đẹp, duyên dáng trò chuyện, hát múa với các em. Không chỉ dừng lại ở đó, chị còn mang đến cho các em nhiều câu hỏi liên quan đến ngày Tết Trung thu. Các em rất tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình. Đặc biệt, sau mỗi câu trả lời đúng, các em còn nhận được một phần quà thú vị từ Ban tổ chức.

Hấp dẫn nhất chương trình là  phần thi rước đèn của khối 1,2,3 và làm đèn lồng của khối 4,5. Dù là em út trong ngôi nhà chung Hoàng Văn Thụ nhưng các em lớp 1 rất hào hứng và tích cực tham gia với số lượng học sinh rước đèn đông nhất. Khối 2 mang đến hội thi màn trình diễn ấn tượng dưới sự dẫn dắt của cô Hải Yến trong vai chị Hằng. Không phụ lòng mong đợi của khán giả, màn múa lân kết hợp rước đèn của khối 3 xứng đáng với giải thưởng “Bàn chân vàng” của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, không thể không kể đến 20 chiếc đèn lồng đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của khối 4,5 đã làm sân khấu thêm rực rỡ, nổi bật.

 

Chương trình Vui hội trăng rằm của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã khép lại trong niềm vui sướng của các em học sinh. Mong rằng, đây sẽ là kỉ niệm đẹp, ấn tượng trong suốt thời học sinh của các em!


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan