A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TRONG DỊP HÈ

Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ luôn quan tâm tới đời sống của cán bộ công nhân viên và con em trong trường vào các dịp như: Tết Nguyên Đán, ngày 8-3, ngày 1-6,….luôn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn tới mọi thành viên trong trường.

Đầu tháng 6 vừa qua, công đoàn được sự hỗ trợ của nhà trường đã tổ chức chuyến hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa cho cán bộ giáo viên tại Quy Nhơn.

 

Đoàn có Ban Giám hiệu cùng cô giáo Chủ tịch Công Đoàn và các giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Đến Quy Nhơn đoàn đã vào khu di tích Tháp Chăm. Tại khu di tích các cán bộ giáo viên đã cùng nhau lưu lại các hình ảnh về các công trình kiến trúc cổ xưa để làm tư liệu dạy học thực tế cho học sinh.

Sau khi thăm khu di tích Tháp Chăm đoàn di chuyển đi ngắm cảnh tại đảo Cù  Lao Xanh.Ở đây, ngọn Hải đăng sừng sững hiên ngang là biểu tượng đẹp nhất cho tinh thần của người dân Cù Lao Xanh quanh năm sống chung với sóng gió biển khơi. Trải qua bao thăng trầm lịch sử Hải đăng vẫn luôn sáng đèn giúp việc định vị của tàu thuyền đánh bắt trên biển Bình Định và khu vực biển lân cận của Nam miền Trung. Vì vậy, ngọn hải đăng còn được gọi là đôi “mắt thần” của biển. Ngoài ra nó còn có mục đích quan trọng là xác định chủ quyền đất nước. Ðêm đêm, từ bờ biển Quy Nhơn, phóng tầm mắt ra khơi xa, cả đoàn có thể thấy ngọn hải đăng như ẩn, như hiện, vừa huyền diệu, vừa bí ẩn giữa hàng trăm đốm sáng lung linh tựa hoa đăng. Mọi người đều vui vẻ và muốn lưu giữ lại cảnh đẹp nơi đây.

 

Xuyên suốt chuyến đi là những tiếng cười nói  vui vẻ của các thành viên trong đoàn. Ban Giám hiệu luôn quan tâm tới sức khỏe của từng thành viên. Những chuyến vui chơi cùng các bữa ăn đầm ấm, thân mật được công đoàn chuẩn bị chu đáo.

       Đối với các cán bộ giáo viên, công nhân viên buổi hoạt động ngoại khóa mang lại miền vui trong ngày hè và những học tập thực tế đầy ý nghĩa.

Cù Lao Xanh – Nơi dừng chân của đoàn.


Tác giả: Bích Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan