A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ HƯỚNG TỚI HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ ( 27/7/1947 – 27/7/2020)

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Chúng ta chỉ biết tưởng nhớ những người đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, đồng bào cả nước, lại nhớ về những người lính đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước.

Hòa chung không khí đó, chiều ngày 26/7/2020, đại diện cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tới thắp hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường.

Cảm ơn những ngày này để những người sống trong nền hòa bình độc lập kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, để mỗi chúng ta tự soi rọi lại chính mình, để thế hệ trẻ tự hào về sự nghiệp của cha ông, lấy đó làm động lực phấn đấu rèn luyện tu dưỡng xây dựng quê hương đất nước.

Bước vào trong khu tưởng niệm, chúng ta sẽ thấy ngay chính giữa ban thờ là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, xung quanh là những tấm bia lưu lại tên tuổi các liệt sĩ. Trong làn khói hương bay nhè nhẹ, các cô giáo trong trường kính cẩn cúi đầu tưởng nhớ tới những người con ưu tú của quê hương. Hàng cây hoa đại trong khuôn viên khu tưởng niệm như lặng đi tưởng nhớ tới biết bao con người đã hi sinh vì Tổ quốc.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ quyết tâm dạy tốt – học tốt, cống hiến hết sức mình bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng to đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết