A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 -2021

Năm học mới 2020 - 2021 đang tới gần, không khí khẩn trương, hân hoan, phấn khởi cho ngày khai giảng tràn ngập khắp nơi.

Ngay từ những ngày đầu tháng 8, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường đã họp triển khai kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới, phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận và các tổ khối. Tất cả đều  đang rất hào hứng, hăng say  để hoàn thành các công việc của mình. 

Về công tác chuẩn bị cho năm học, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm "xanh - sạch - đẹp"; đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tất cả cần sự kỹ càng, chu đáo cho mọi phương án.

Việc đầu tiên, nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất. Toàn trường có 25 phòng học với 23 lớp, trung bình sĩ số là 45 học sinh trên một lớp với mô hình học 10 buổi/ tuần (học sinh nghỉ thứ bảy, chủ nhật). Có thể nói đây là mô hình lí tưởng đáp ứng nguyện vọng của cha mẹ học sinh.

Để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch, nhà trường phối hợp với phụ huynh thực hiện tổng vệ sinh phun khử khuẩn toàn trường, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe học sinh trước lễ khai giảng.

       Giáo viên và phụ huynh thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trong các lớp học

Bên cạnh đó, nhằm tạo không gian học tập thoải mái, thân thiện cho học sinh, thầy và trò cùng nhau vệ sinh, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Các bộ phận khác cũng nhộn nhịp với trang hoàng cờ hoa, khẩu hiệu,… Đặc biệt, công trình cây xanh măng non, vườn cây cảnh…được cắt tỉa, dọn dẹp trước ngày khai giảng, tạo nên khuôn viên đẹp, trong lành, thoáng mát, môi trường học tập vui chơi lành mạnh, giúp giáo viên và học sinh có không gian thư giãn thoải mái sau những tiết học căng thẳng. 

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 sắp diễn ra. Đây sẽ là buổi lễ đặc biệt được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo sự trang nghiêm và các điều kiện phòng chống dịch  nhưng  vẫn giữ không khí tươi vui, phấn khởi.

Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới của trường đến thời điểm này đã dần hoàn tất. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của cô và trò sẽ đem lại một ngày khai giảng thật ý nghĩa, ấn tượng và hứa hẹn một năm học mới nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. 


Tác giả: Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan