A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phổ cập bơi tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ

Sau 7 tháng học Online vì dịch Covid - 19 kéo dài, học sinh Tiểu học được trở lại trường với không khí vui tươi, phấn khởi. Cũng chính vì lẽ đó, mùa hè năm nay thật sôi động và ý nghĩa với các em học sinh hơn bao giờ hết. Một trong những hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực mà trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ phối hợp với công ty TNHH Giáo dục Thể thao và Giải trí Việt Nam thực hiện đó là công tác phổ cập bơi cho học sinh. Việc lắp đặt bể bơi thông minh tại trường và mở các lớp phổ cập bơi tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có kĩ năng bơi lội, kiến thức phòng chống đuối nước cũng như giúp các em phát triển thể chất một cách toàn diện.

Khóa học bơi bắt đầu từ ngày 6 – 6 – 2022 với sự tham gia của rất nhiều học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trong nhà trường. Ngay buổi học đầu tiên, các em đã rất hăng say tập luyện cùng các huấn luyện viên học các bài tập khởi động trên cạn. Sau đó, các em được xuống bể thực hành các động tác mà huấn luyện viên đã hướng dẫn.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, trong tất cả các ca học bơi đều có 3 huấn luyện viên, 1 nhân viên y tế, 1 nhân viên cứu hộ, nhân viên xử lí nước, cùng với giáo viên của nhà trường. Việc bố trí như vậy đã giúp nhà trường bao quát và sát sao hơn trong việc tổ chức cho các con học bơi, từ đó phụ huynh yên tâm gửi gắm.

Học sinh tham gia bơi tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ

Sau 14 buổi học, cùng với sự nỗ lực của các con, hôm nay công ty đã tổ chức kiểm tra và cấp giấy chứng nhận phổ cập bơi cho các con. Mặc dù một số học sinh chưa đạt chứng chỉ nhưng các con bước đầu đã có kĩ năng thở, đạp chân và dạn dày hơn với nước. Mong rằng trong thời gian tới các con sẽ cố gắng rèn luyện để hoàn thiện kĩ năng bơi tốt hơn.

Bên cạnh việc tổ chức các lớp phổ cập bơi, nhà trường cũng thường xuyên tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học bơi, kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn đuối nước để đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động dưới nước.


Tác giả: TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ - HOÀNG MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan