A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH - Chủ đề: “An toàn cho em”

Thời gian gần đây, kĩ năng sống cho trẻ là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhưng dạy trẻ như thế nào để trẻ có thể hiểu và thực hiện theo thì chẳng dễ dàng một chút nào. Làm thế nào khi có người lạ tới, bắt con đi? Làm sao để con không đi theo người lạ khi được cho kẹo, đồ chơi? Khi con bỗng nhiên gặp đám cháy nổ hay đơn giản là khi bố mẹ bận con phải ở nhà một mình. Bạn bè trên lớp bắt nạt con?

Chính bởi sự cần thiết của những kĩ năng đó đối với các em nhỏ, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức chương trình Giới thiệu sách với Chủ đề: “An toàn cho em” nhằm mang đến những kĩ năng vô cùng quan trọng và cần thiết. Bộ sách được giới thiệu tới các bạn nhỏ có tên “ Siêu nhân thoát hiểm”.

Mở đầu chương trình Giới thiệu sách là phần chia sẻ của em Hoàng Thanh Thảo- Học sinh lớp 5a3 sau khi đọc cuốn sách: “Để có một cơ thể khỏe mạnh- Học cách ăn uống”. Với sự tự tin cùng giọng nói đầy truyền cảm, em đã truyền cảm hứng và gửi tới các bạn nhỏ trong trường thông điệp: “ Hãy cùng nhau đọc sách để học tập và chia sẻ những kiến thức bổ ích cho mọi người”.

 

      

              Phần chia sẻ của em Hoàng Thanh Thảo- học sinh lớp 5a3

 

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu sách của cô Nguyễn Thị Hạnh – Nhân viên thư viện trường. Với sự tâm huyết và giọng nói đầy truyền cảm của mình, các bạn nhỏ vô cùng trật tự và lắng nghe phần giới thiệu sách của cô. Cô đã đưa ra những kĩ năng như: Tự vệ khi gặp nguy hiểm, tuyệt chiêu thoát kẻ bắt cóc và tự ứng phó khi cháy nổ. Với những tình huống cô đưa ra các bạn nhỏ vô cùng hào hứng và chăm chú lắng nghe.

 

 

                            Các em học sinh tham gia chơi trò chơi

 

Kết thúc chương trình Giới thiệu sách là một trò chơi vui nhộn dành cho các bạn nhỏ. Qua đây, các em học sinh đã có những kiến thức và kĩ năng vô cùng bổ ích.


Tác giả: Ái Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan