A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ

     Sau giờ học căng thẳng trên lớp, thể thao giúp các em có tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn. Aerobic là một môn thể thao rất hữu ích cho sức khỏe tinh thần, giúp các con khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Môn thể thao aerobic có những lợi ích rất tốt cho các em như: giúp tăng cường các cơ liên quan tới quá trình hô hấp. Tăng cường và làm khỏe cơ tim. Làm tăng các tế bào hồng cầu, tạo điều kiện cho oxy được cung cấp đến toàn bộ cơ thể. Các bài tập aerobic khiến các em khỏe mạnh và dẻo dai hơn, hạn chế các nguy cơ bệnh tật liên quan đến vấn đề tim mạch. Hơn nữa, tập luyện thường xuyên cũng tăng lượng máu và oxy lên não, giúp trẻ phát huy tối đa trí não trong học tập.

     Các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ mỗi tuần có 1 buổi tập aerobic thật vui và bổ ích. Thay vì học tập tại lớp, các con được xuống sân trường vận động và luyện tập các động tác nhanh, mạnh, khỏe khoắn. Niềm vui hiện hữu ngay trên khuôn mặt của các em. Dường như bao nhiêu những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày học đã tan biến trong từng động tác. Thay vào đó là tiếng cười giòn tan và sự hăng say tập luyện theo sự hướng dẫn của thầy giáo. Nhìn các em tập luyện vui vẻ, những người thầy giáo, cô giáo cũng cảm thấy vui mừng biết bao vì các thầy cô luôn mong các em được khỏe mạnh, được vui chơi và luôn có những nụ cười thật tươi.

     Sau giờ tập tôi cũng gần gũi và hỏi thăm các em về môn thể thao mới này thì em Nguyễn Mai Phương lớp 2A3 có nói là: “Cô ơi rất vui ạ!”. Những bạn Vĩnh Thịnh, Ngọc Hân lớp 2A4 thì lại nói: “Vui nhưng mỏi chân cô ạ!”. Tôi cười với các em và nói: “Các con  vui là tốt rồi! Vậy các con có biết vì sao mỏi chân không?”. Các bạn gãi đầu rồi cười. Tôi mới nói: “Hằng ngày các con đã vui chơi nhưng chưa phải là tập thể thao, chính các động tác của môn aerobic mới là vận động thể thao, các cơ co dãn ra nên con mỏi chân. Nếu tập hàng ngày sẽ không mỏi chân, mà cơ thể sẽ đẹp hơn và cao hơn đấy”. Tôi mong rằng môn thể thao aerobic sẽ giúp các em nhỏ của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thêm yêu thể thao và có sức khỏe thật tốt để học tập mỗi ngày.

 


Tác giả: Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan