A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh làm gì khi ở nhà phòng dịch?

     Kỳ nghỉ do dịch COVID- 19  kéo dài khiến thời gian học tập tại trường của các em học sinh bị ngắt quãng. Điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần học tập của các em. Để quãng thời gian nghỉ không bị lãng phí, để việc học ở nhà của học sinh đạt hiệu quả,  ngay từ những tuần đầu của kì nghỉ, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã dựa vào tình hình của lớp mình, xây dựng kế hoạch ôn tập và chuẩn bị phiếu bài tập gửi về cho các em. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng tư vấn để gia đình thuận tiện khi hướng dẫn con học ở nhà như: chủ động cùng con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, dựa trên thời khóa biểu của con ở trường và lịch sinh hoạt của gia đình. Điều này sẽ giúp học sinh nhanh chóng thích nghi với việc học ở nhà,  không bị xao nhãng việc học, đồng thời không làm xáo trộn đến cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Các thầy cô đã động viên học sinh ôn lại các đơn vị kiến thức, hoàn thành bài tập ôn luyện thầy cô giao trong những ngày nghỉ, tranh thủ đọc trước các bài học sắp tới, các nội dung trong chương trình học kỳ II để bắt nhịp ngay khi quay trở lại trường.

Em Duy Đạt lớp 4A3 tự ôn luyện ở nhà

     Bên cạnh đó, phụ huynh  cũng nhận thấy đây là thời điểm hợp lí để tranh thủ rèn cho học sinh những kĩ năng sống, hướng dẫn con cách phụ giúp việc nhà.

     Giáo viên cũng nhấn mạnh đến việc phụ huynh nên có biện pháp hợp lý để giám sát việc học của con, đồng thời quản lý toàn bộ hoạt động của con trong một ngày để con không bị sa đà vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các con khi không có bố mẹ ở nhà.

     Với việc xây dựng kế hoạch cụ thể và sự tư vấn tận tình của giáo viên nên phụ huynh không còn bỡ ngỡ  hay thấy “ngại” khi giúp con ôn tập trong thời gian nghỉ dài. Nhiều bố mẹ còn cảm thấy hào hứng khi được cùng con trải nghiệm những kiến thức và thực hiện các dự án. Như đối với học sinh lớp 4,5: Xây dựng bài thuyết trình để tuyên truyền về cách phòng tránh dịch COVIT - 19;  thiết kế một khẩu hiệu, một poster về việc phòng chống dịch covid 19, hay sáng tác một bài thơ tuyên truyền cho mọi người cách phòng dịch covid 19…

Em Khánh Linh lớp 4A3 giúp bố mẹ làm việc nhà.

     Một điều quan trọng nữa là, trong thời gian nghỉ này, học sinh cần tự trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng chống dịch bệnh. Như vậy, các con sẽ tự bảo vệ tốt sức khỏe cho mình và yên tâm, tự tin khi con quay lại trường học.

Em Gia Kiên lớp 4A3 thực hành các bước rửa tay khi ở nhà


Tác giả: Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan