A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 4A3 VỚI QUYỀN VÀ BỔN PHẬN TRẺ EM - CHỦ ĐỀ : ĐẤT NƯỚC VÀ CỘNG ĐỒNG.

      Trẻ em là tương lai của đất nước. Việc xây dựng đất nước là trách nhiệm của mọi người, mọi công dân, đặc biệt là những công dân nhỏ tuổi – chủ nhân tương lai của đất nước. Theo đó, trẻ em cần phải thực sự được coi như những công dân đặc biệt của xã hội, được nhà nước và gia đình chăm sóc, được dành cho những gì tốt đẹp nhất, cũng như tạo môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và đạo đức.

      Sinh ra ai cũng có khát khao được sống hạnh phúc. Mỗi trẻ em luôn mong muốn tình yêu thương, sự sẻ chia và tính công bằng nơi người lớn để trẻ em được nuôi dưỡng trở thành người có ích cho đất nước. Vậy trẻ em có những quyền và bổn phận gì với đất nước và cộng đồng? Qua vở kịch Tấm Cám ngoại truyện, các bạn nhỏ lớp 4A3  đã  giúp cho học sinh toàn trường khám phá thêm những hiểu biết về quyền và nghĩa vụ của trẻ em với đất nước và cộng đồng.

Kịch Tấm Cám ngoại truyện

Cùng với lời ca, tiếng hát của mình, những con chim sơn ca của lớp 4A3 cũng muốn gửi gắm đến các bạn nhỏ thông điệp: Chúng tớ đang được sống vui tươi, hạnh phúc, tràn ngập tình yêu thương trong đất nước và cộng đồng thân yêu của mình.

Tiết mục biểu diễn bài: Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai


Tác giả: Kim Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan