A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP HỌC “XANH – SẠCH – ĐẸP – THÂN THIỆN”- HỘI THI VÔ CÙNG BỔ ÍCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ

Nhằm chào đón các con quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết và phòng tránh dịch COVID-19, Ban thi đua Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã họp và thống nhất phát động Hội thi Lớp học “Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện” năm học 2020- 2021. Nhà trường chú trọng các tiêu chí đảm bảo yêu cầu hài hoà, phù hợp, sạch đẹp, tiết kiệm thể hiện sự sáng tạo, có tác dụng giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh.

Góc thư viện lớp 1A3

Ngay khi nhận được cuộc phát động, cô và trò háo hức bắt tay vào công việc. Sau một tuần hưởng ứng, với sự đồng lòng của thầy cô và học sinh cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các lớp đã hoàn thành việc trang trí và đạt kết quả cao. Nhiều lớp đã phát huy được sự sáng tạo, tích cực, trang trí lớp học đẹp, thiết thực, phù hợp. Không gian các lớp học đã được bày, trang trí hài hòa với những nội quy trường, lớp, góc học tập, thư viện thân thiện, góc thiên nhiên, góc trưng bày sản phẩm, góc sáng tạo…

Sáng ngày 8/3/2021, Ban giám khảo đã tổ chức chấm thi trang trí lớp học. Các em học sinh cũng đã giới thiệu và thuyết minh về ý tưởng trang trí lớp của mình hết sức thuyết phục. Chính vì vậy Ban giám khảo đã phải giải “một bài toán khó” để có thể đi đến kết quả cuối cùng. Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã chọn ra các lớp có thành tích cao để tiến hành trao giải vào chiều cùng ngày, đó là: 01 Giải Đặc biệt ; 04 Giải Nhất; 07 Giải Nhì; 07 Giải Ba; 02  giải Khuyến khích.

Ban giám khảo chấm trang trí lớp 5A3

          Qua Hội thi giáo viên và học simh cảm nhân rõ không gian lớp học là ngôi nhà thứ hai của các em. Ở trong môi trường đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người có ích. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Không những vậy thông qua hội thi các em đã được trải nghiệm và tự mình thể hiện ý tưởng sáng tạo để có cho mình không gian học tập Xanh - Sạch -  Đẹp - Thân thiện, đồng thời nó cũng là một hoạt động ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống bằng hoạt động thực tiễn. Chắc chắn, sau cuộc thi này các em học sinh sẽ yêu trường, lớp, tích cực hơn nữa trong các hoạt động, đạt kết quả cao trong học tập. 


Tác giả: Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết