A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ

Thực hiện phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của thầy trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, có nhiều tấm gương học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Một trong những niềm tự hào của nhà trường, đó là cô học trò nhỏ Vũ Nguyên Nguyên

Nguyên Nguyên là một cô bé có dáng người dong dỏng, nước da trắng hồng với đôi mắt to tròn rất đáng yêu. Nguyên Nguyên là cô bé tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng. Sinh ra trong một gia đình trí thức, mẹ là nhân viên văn phòng còn bố là kĩ sư nên em đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc. Giống như rất nhiều học sinh trong lớp, Nguyên Nguyên rất ham đọc sách với nhiều đầu sách khác nhau nên em được các bạn trong lớp coi là “ Google ”. Với niềm yêu thích ham đọc sách, trong năm học 2019 – 2020, em đã cùng các thầy cô trong trường giành được Giải Nhì hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách “Em yêu Hà Nội” cấp Quận. Để có được giải thưởng đó, em luôn tranh thủ những giờ giờ giải lao, giờ ra chơi, có mặt ở phòng Thư viện của trường để gặp cô Hạnh – nhân viên thư viện mượn những đầu sách mà nhà trường mới mua để tìm hiểu. Những lúc em đọc, tôi thấy được sự chăm chú, say mê và thỉnh thoảng lại nở nụ cười duyên làm lộ chiếc má lúm đồng tiền đến xinh của cô học trò.

          Khi nhắc đến Nguyên Nguyên là mọi người nghĩ ngay đến sách nhưng không vì thế mà em ít tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Ngược lại, Nguyên Nguyên lại là cô học trò chăm ngoan, học giỏi và yêu thích thể thao nên trong năm năm học tại mái trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, em đã đóng góp rất nhiều những giải thưởng vào bề dày thành tích của trường như:
 

Năm học 2016 -  2017:

 

Năm học 2017 -  2018:

Năm học 2018 – 2019:

 

 

Năm học 2019 – 2020 :

- Giải nhất kì thi toán Violimpic tiếng Việt cấp Quận

- Giải khuyến khích toán Violimpic tiếng Anh cấp Quận

- Giải Thám hoa Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp Thành phố

- Giải Hoàng giáp Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp Quốc gia

- Giải Nhì hội thi tuyên truyền giới thiệu sách “ Em yêu Hà Nội” cấp Quận

- Giải Ba đá cầu đôi nam nữ cấp Quận

- Giải Ba diễu hành cấp Quận

- Giải Nhì cờ vua cấp Quận

- Giải Khuyến khích Đường đua kì thú tiếng Anh cấp Quận

- Huy chương Đồng vòng chung kết Quốc gia Toán học quốc tế AIMO

- Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội giai đoạn 2015 - 2020

 

Nguyên Nguyên vinh dự nhận giấy khen trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Quận

Gần đây nhất em đăng kí thi vào hai ngôi trường nổi tiếng của Hà Nội và đạt số điểm khá cao: Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam em đạt 20,75 điểm và 15,05 điểm vào hệ song bằng trường THCS Trưng Vương.

Không chỉ chăm chỉ học tập mà Nguyên Nguyên còn rất năng động, hoạt bát và có trách nhiệm với những nhiệm vụ mà thầy cô giao phó nên bất kì việc gì em cũng hoàn thành rất tốt. Trong mỗi buổi sinh hoạt tập thể, em luôn tự tin thể hiện suy nghĩ quan điểm cá nhân. hay khi chứng kiến Nguyên Nguyên xử lý một tình huống nào đó xảy ra, tôi thường hay tự nhủ “Con bé thật là có tố chất của một nhà lãnh đạo”. Và tôi tin rằng Nguyên Nguyên sẽ rất trưởng thành khi bước vào cuộc sống. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến không chỉ của cá nhân tôi mà còn các thầy cô giáo và của các bạn học sinh và em được bầu làm Ủy viên ban chấp hành Liên đội năm học 2018 – 2019.

Học giỏi nhưng Nguyên Nguyên không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người mà em rất chan hòa với các bạn trong lớp và đặc biệt hơn, em luôn biết quan tâm đối với bạn bè. Ở cái tuổi lẽ ra em còn vô tư hồn nhiên thì ngược lại em luôn để ý đến từng biểu hiện, từng sự thay đổi của các bạn trong lớp. Em luôn cùng cô chủ nhiệm giúp đỡ những bạn học yếu và xây dựng đôi bạn cùng tiến để giúp những bạn học có thành tích học tập chưa tốt tiến bộ. Trong năm học vừa qua, lớp 5A3 đón nhận một thành viên mới là bạn Bạch Diệp. Biết Bạch Diệp mới chuyển đến nên còn nhiều bỡ ngỡ nên Nguyên Nguyên đã xung phong giúp đỡ bạn làm quen với lớp, kèm cặp bạn trong học tập nên Bạch Diệp đã tiến bộ rất nhiều, không những thế em còn giúp đỡ nhiều bạn khác, em đã cùng các thành viên trong lớp nỗ lực phấn đấu vì vậy tập thể lớp luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua, giữ vững danh hiệu “ Lớp Tiên tiến xuất sắc” trong năm năm qua.

Những hoạt động Đoàn, Đội, hoạt động xã hội, từ thiện em cũng tham gia rất nhiệt tình và hoạt thành vượt mức đề ra như: phong trào Kế hoạch nhỏ, Ủng hộ Hội người mù, Quyên góp sách vở ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đáng kể nhất đó chính là phong trào “Quyên góp sách xây dựng thư viện trường - Năm học 2015 – 2016” em đã đạt Giải Nhất.

Nguyên Nguyên là một học sinh rất gương mẫu, tuy còn nhỏ những em đã biết nghĩ cho mọi người. Chia sẻ về ước mơ của mình, em nói: “Trên thế giới này, ai cũng có một ước mơ và em cũng không phải ngoại lệ. Em luôn mơ sẽ được trở thành một nhà khoa học vì khoa học chính là con đường dẫn chúng ta tới tương lai, làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Em rất cảm phục những nhà khoa học, bác sĩ và chuyên gia đang ngày đêm nỗ lực nghiên cứu tìm ra vắc-xin phòng chống COVID-19. Em vẫn đang nỗ lực học tập và rèn luyện để một ngày nào đó, em cũng sẽ cống hiến được trí tuệ của mình cho ngành khoa học nước nhà.”

Em một số thành tích, được mọi người khen ngợi và biểu dương nên em có chút hãnh diện. Nhưng khi đọc được một bài báo nói về ý nghĩa sâu xa của điều thứ 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm trong 5 điều Bác Hồ dạy theo lời kể của bác Vũ Kỳ, em đã hiểu rằng Bác muốn chúng em biết khiêm tốn vì đức khiêm tốn sẽ giúp chúng ta tiến bộ mãi.”. Đó cũng chính là những chia sẻ của em.

         Thật tự hào khi trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Mong em tự tin và sẽ trưởng thành trong cuộc sống. Tôi tin rằng có những học trò như em, trong tương lai đất nước ta sẽ vươn xa, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn và cũng chính điều đó giúp cuộc đời nhà giáo như chúng tôi thật ý nghĩa biết bao!


Tác giả: Vũ Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan