A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Trung thu đặc biệt của học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ

Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất. Mặt trăng tròn trịa viên mãn. Ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ.

Những năm trước đây, khi đại dịch COVID-19 chưa bùng phát, mới đầu tháng 8 âm lịch, trong trường học, thầy cô và phụ huynh cũng đã trang trí lớp học thật lộng lẫy với những chiếc đèn ông sao, đền lồng,.. đủ màu sắc, hình dáng, kích cỡ. Khi  Tết Trung thu tới, các em được tham gia  làm bánh nướng, bánh dẻo; bày cỗ chấm điểm. Sau buổi học các em xuống sân trường  được nghe kể chuyện sự tích chú Cuội, chị Hằng, xem múa lân, phá cỗ.... Dưới bàn tay khéo léo của các cô cậu học trò những các loại quả được tỉa thành hình chú cún con, thỏ con ngộ nghĩnh, những bông hoa xinh xắn... Mâm cỗ trung thu do tự tay các em trang trí trông thật vui mắt. Không khí trường học trong dịp Tết Trung thu vui vẻ, rộn rã hẳn lên.

Năm nay, ngày Tết Trung thu lại thật đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cả thành phố đang thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, toàn dân nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người. Các bạn nhỏ không được tập trung để xem múa lân, rước đèn, phá cỗ nhưng không phải vì thế mà làm giảm đi niềm vui háo hức của trẻ thơ.

 Để các em được đón Tết Trung thu trong mùa dịch, thầy cô giáo trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã phát động tới các em học sinh làm các sản phẩm đồ chơi liên quan đến trung thu như: làm bánh, làm đèn ông sao, mặt nạ, …Sau đó các em sẽ đăng các sản phẩm đó lên trang Padlet của lớp hoặc trên nhóm Zalo lớp mình. Phụ huynh học sinh cũng rất hào hứng được cùng con trải nghiệm, trổ tài nấu nướng để làm những món bánh ngon và đẹp mắt nhất. Thay vì đèo con ra phố mua đèn ông sao, đồ chơi,... như mọi năm, các ông bố hì hụi làm những chiếc đèn ông sao, đèn con cá... Tuy những chiếc đèn ấy không rực rỡ, lộng lẫy bằng những chiếc đèn bày bán sẵn giống mọi năm nhưng nó mang đến tình cảm ấm áp và đem lại nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.

Cô trò lớp 5A3 tổ chức Tết Trung thu trực tuyến qua Zoom

         Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng tổ chức cho các em được tham gia văn nghệ, tham gia các trò chơi rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ và thuyết trình về chủ đề ngày Trung thu với những món quà tinh thần. Dù chỉ được tổ chức qua hình thức trực tuyến nhưng các em vẫn rất hào hứng, phấn khởi. Quan trọng hơn hết, các em thấy mình thật may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều những bạn nhỏ đang phải chống chọi với dịch bệnh, không có gia đình hay người thân bên cạnh. Ngày Tết Trung thu năm nay rất đặc biệt và cũng thật ý nghĩa.


Tác giả: Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan