A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO CỦA HAI HỌC SINH LỚP 5A3 TRONG CUỘC THI “THIẾT KẾ POSTER GIÁO DỤC TOÀN CẦU UNICEPT 2020”

        Kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP 2020 (Universal Competition of Educational Poster) được tổ chức lần thứ 6 dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 12 đến 18 và kỳ thi UniCEP Junior được tổ chức lần thứ 2 cho độ tuổi từ 8 đến 12. Tất cả các poster gửi tới tham dự cuộc thi đều được đánh giá bởi hội đồng giám khảo là các chuyên gia từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Kỳ thi đã thu hút hàng chục ngàn thí sinh tham dự từ các quốc gia trên thế giới như Italia, Nigeria, Angola, Thổ Nhĩ Kỳ, Tanzania, Myanma, Philippines… Năm 2020, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo tham dự kỳ thi này. Bằng cách làm việc dựa trên trí tưởng tượng, các em học sinh sẽ được thỏa thích thể hiện mơ ước và ý tưởng của bản thân qua một tấm poster.

          Kì thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP năm nay thật đặc biệt bởi kì thi được diễn ra trong những ngày nghỉ dịch CoVid –19. Ngay sau khi nhận được email của Ban tổ chức, cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Loan – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A3 đã triển khai ngay tới phụ huynh cũng như học sinh trong lớp. Vốn có sở thích vẽ và óc sáng tạo, hai bạn nhỏ Minh Ngọc và Thanh Thảo bắt đầu lên ý tưởng, miệt mài bên giấy bút, màu vẽ,... Cũng từ đó, sau mỗi buổi học trên Zoom của cả lớp, hai bạn nán lại cùng cô Cẩm Loan trao đổi, chia sẻ. Không phụ lòng mong đợi của gia đình và nhà trường, hai bạn đã xuất sắc vượt qua nhiều bài dự thi khác, mang về thành tích đáng tự hào dù là lần đầu tham gia một cuộc thi về thiết kế mang tầm cỡ Quốc tế. Với nụ cười tươi trên môi, bạn Minh Ngọc chia sẻ: “ Con thấy rất vui khi biết tác phẩm của chúng con đã đạt giải. Con xin cảm ơn cô giáo chủ nhiệm của chúng con. Nhờ có những gợi ý, hướng dẫn của cô, chúng con mới có được thành tích cao như vậy!”

         

Tác phẩm đoạt giải của hai bạn trong Cuộc thi

Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP 2020

Giấy chứng nhận giải thưởng của bạn Đặng Trần Minh Ngọc

 

Giấy chứng nhận giải thưởng của bạn Bùi Thanh Thảo

          Không chỉ tham gia cuộc thi này, Minh Ngọc và Thanh Thảo còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi khác như  “Nét chữ từ trái tim”, vẽ tranh và tham gia thi online với chủ đề “Bác Hồ với Thiếu nhi -  Thiếu nhi với Bác Hồ”, cuộc thi     “Trường học an toàn Việt  Nam”,... Các tác phẩm gửi đi của hai bạn đều chứa chan tình yêu quê hương, đất nước; lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu; lời kêu gọi tinh thần đoàn kết của dân tộc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh,.....  Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, niềm đam mê khám phá, sáng tạo, hi vọng Minh Ngọc và Thanh Thảo sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai tác phẩm : “Lăng Bác Hồ - Nơi yên nghỉ của Người”

và “ Chung tay đánh bay Covid” của bạn Đặng Trần Minh Ngọc

Nét chữ từ trái tim – Bài viết của bạn Bùi Thanh Thảo

            Kết quả mà hai bạn đạt được hôm nay đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Minh Ngọc và Thanh Thảo xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Hai em mãi là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua học tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu./.


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết