A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI HÈ NĂM 2020

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với mục tiêu đẩy mạnh công tác phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước trong dịp nghỉ hè, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã kết hợp với công ty bơi thực hiện lắp bể bơi thông minh và tổ chức thành công khóa bơi mùa hè cho học sinh tại trường.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hoạt động phổ cập bơi cho học sinh tại trường vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch. Hiểu được tầm quan trọng của việc trang bị cho con các kĩ năng phòng tránh đuối nước, xử lí các tình huống nguy hiểm khi đi biển hay những nơi có nhiều ao hồ, khóa học đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh. Khóa bơi đã có 199 em học sinh đăng kí tham gia trong đó có nhiều em là học sinh lớp 1.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên, có những em học sinh ban đầu rất sợ nước nhưng sau khóa học, các em đã bơi được cũng như có khả năng tự phòng, chống đuối nước. Được học bơi không chỉ giúp các em có kĩ năng xử lí tình huống, phòng chống đuối nước mà còn tạo cơ hội để các em đam mê với bộ môn bơi lội, rèn luyện sức khỏe, sự tự tin.

Thầy giáo quan tâm hướng dẫn các em học sinh bơi.

Nhờ cơ sở vật chất đầy đủ, sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường, công ty và các bậc phụ huynh nên việc học bơi của học sinh có kết quả rất tốt. Trong tổng số 199 em học sinh tham gia đã có 123 em thi đỗ chứng chỉ. Công tác tổ chức, chất lượng dạy và học bơi tại trường được các bậc phụ huynh đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trong suốt khóa học.

Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học bơi trong thời gian tiếp theo đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng xã hội; có biện pháp cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh phòng chống tai nạn đuối nước.


Tác giả: Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan