TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ THAM GIA NGÀY HỘI “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” CỦA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HOÀNG MAI NĂM 2022

Hiến máu tình nguyện” là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của cá nhân mỗi người với cộng đồng. Nghĩa cử hiến máu cứu người luôn thể hiện sự cao đẹp, cần được phát huy.

Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-GD&ĐT của Phòng giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai về Tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” của ngành Giáo dục và Đào tạo quận năm 2022. Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tuyên truyền tới toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và được mọi người hưởng ứng.

Sáng ngày 13/10/2022, các cô giáo của trường đã nhiệt tình tham gia và đóng góp được 2 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Viện huyết học.

Cô giáo Nguyễn Thị Phượng GVCN Lớp 3A5
Cô giáo Vũ Thị Kim Ngọc GVCN Lớp 4A4

Nhà thơ Tố Hữu có câu thơ:

“Nếu là con chim, là chiếc lá
Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.”

Niềm vui và cả sự hạnh phúc luôn nở trên môi của các cô, khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của các cô đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người bệnh được cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Việc làm ý nghĩa, có ích cho xã hội và cả cuộc đời tươi đẹp này đã làm cho mỗi chúng ta càng thêm tin yêu vào cuộc sống và sống có ích hơn.

Tác giả: Nguyễn Phượng