A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ HƯỚNG TỚI HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ ( 27/7/1947 – 27/7/2019)

Chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng những mất mát, đau thương thì vẫn còn đó. Để giành được độc lập, tự do và thống nhất đất nước, hàng triệu người con ưu tú trên mảnh đất hình chữ S đã ngã xuống. Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Hòa chung không khí đó, sáng ngày 26/7/2019, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ cùng một số cô giáo trong nhà trường đã tới thắp hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường.

 

Bước vào trong khu tưởng niệm, chúng ta sẽ thấy ngay chính giữa ban thờ là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, xung quanh là những tấm bia lưu lại tên tuổi các liệt sĩ. Trong làn khói hương bay nhè nhẹ, các cô giáo trong trường kính cẩn cúi đầu tưởng nhớ tới những người con ưu tú của quê hương. Nhiều cô giáo đã không nén nổi xúc động khi được nghe chính các chú, các bác thương binh có mặt tại đó kể lại sự anh dũng hi sinh của các liệt sĩ khi tuổi đời còn rất trẻ. Hàng cây hoa đại trong khuôn viên khu tưởng niệm như lặng đi tưởng nhớ tới biết bao con người đã hi sinh vì Tổ quốc.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ quyết tâm dạy tốt – học tốt, cống hiến hết sức mình bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng to đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan