A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tổ chức lễ hội Halloween.

Ấn tượng, vui nhộn là tiêu điểm trong ngày hội Halloween “TRICK OR TREAT”của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Halloween là lễ hội truyền thống của các nước phương Tây được tổ chức vào ngày 31-10 hàng năm. Trong lễ hội này, những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Ngày lễ này được tổ chức chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh, Bắc Ireland, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc, New Zealand, Việt Nam thời gian gần đây.

Với mục đích tạo cho các em học sinh cơ hội trải nghiệm về các lễ hội văn hóa của phương Tây đầy mới lạ và thú vị. Qua đó các em còn được học tập, vui chơi, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, thể hiện cá tính của bản thân. Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ phối hợp với Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh đã tổ chức chương trình Halloween Kì Bí “TRICK OR TREAT” cho các em học sinh trong toàn trường.

Ngay từ những tuần đầu của tháng 10, các giáo viên đã cung cấp cho các em học sinh toàn trường các kiến thức về lễ hội: Halloween là gì? Halloween có gì? Halloween diễn ra như thế nào?. Tiếp đến, các giáo viên chủ nhiệm lớp cũng hướng dẫn các em cách làm mặt nạ hóa trang và các trang phục của ngày lễ. Qua đó, các em hiểu được một số nét độc đáo, thú vị trong lễ hội Halloween của các nước phương Tây và lan tỏa không khí lễ hội đến với từng học sinh trong toàn trường.

Vào ngày diễn ra lễ hội, ngay từ đầu giờ chiều, các lớp đã rộn ràng, xúng xính áo váy hóa trang: một số học sinh hóa trang thành những chàng hoàng tử đầy lịch lãm, các bạn nữ điệu đà thì hóa trang thành công chúa, cá tính hơn thì hóa trang thành phù thủy, siêu nhân hay những tên cướp biển ngộ nghĩnh, đáng yêu… Với các phần thi đầy gay cấn xoay quanh chủ đề: Thời trang Halloween, Vũ điệu Halloween, các học sinh từ khối 1 đến khối 5 đã cho khán giả và các bậc phụ huynh được mãn nhãn với các tiết mục thật sự sôi động và đầy lôi cuốn.

Lễ hội Halloween qua lăng kính của học sinh Trường  tiểu học Hoàng Văn Thụ trở nên đáng yêu, thú vị là dịp để các em thể hiện được bản thân, giao lưu tương tác với các học sinh trong toàn trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội Halloween “ TRICK OR TREAT”.

          Tiết mục văn nghệ sôi động mở đầu cho chương trình Halloween.

 

                             Màn hóa trang độc đáo của các bạn học sinh      


Tác giả: Vũ Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết