A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TỔ CHỨC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” – NĂM 2021

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, sáng ngày 04/10/2021, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID- 19” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên và  học sinh về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của bản thân trong bối cảnh dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp.

Hưởng ứng Tuần lễ năm nay đối với cô trò Nhà trường thật đặc biệt. Buổi họp qua Zoom ngày 03/10 giữa Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, cô giáo Trịnh Thị Bích Hảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ, gửi gắm tới thầy cô giáo nhiều điều. Có lẽ, ai tham dự buổi phát động trong GV cũng ấn tượng với thông điệp của cô ở cuối bài phát biểu: “Các thầy cô hãy là những tấm gương sáng, đi đầu trong phong trào “Học tập suốt đời” để có hiểu biết, có kiến thức sâu rộng, để gợi mở cho các em trí óc sáng tạo, khám phá những chân trời mới, những hiểu biết mới của thế giới, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Cô còn trích đọc lời dạy của Bác như một lần nữa khẳng định giá trị của việc học tập: “ Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi.” Trước khi dừng lời, cô mong muốn tất cả các thầy cô giáo thay mặt BGH nhà trường lan tỏa thông điệp, ý nghĩa của Tuần lễ học tập suốt đời tới tất cả học sinh trong lớp của mình: “Dù học online hay học trực tiếp, các em hãy luôn quan tâm đến việc học, chăm đọc, chăm tìm tòi khám phá. Các em cần đọc và học nhiều ở trong sách báo vì sách báo là môi trường học tập tốt và khá đầy đủ về mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Tiếp nối hoạt động ý nghĩa đó, 8h sáng ngày 04/10/2021, 24/24 giáo viên chủ nhiệm của các khối lớp đã chia sẻ mục đích, vai trò của Tuần lễ học tập suốt đời tới 100% học sinh trong lớp và cùng với các em có những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tuần lễ. Bằng giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, cô giáo Kim Ngọc - giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1 đã khơi gợi các em tình yêu với sách. Các em lớp 4A1 rất thích thú với chia sẻ của cô về 10 lợi ích không ngờ của việc đọc sách hàng ngày. Cùng với đó, ở lớp 3A3 của cô giáo Hiền Anh, 45 trái tim đỏ thắm hiện lên trên mỗi màn hình nhỏ của tất cả các em học sinh như thể hiện cho lời hứa quyết tâm: “ Chúng con sẽ tích cực đọc sách, tìm hiểu thêm kiến thức trên Internet và sẽ cố gắng học giỏi, rèn luyện tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với lời dạy của Bác”.

    Học sinh lớp 3A3 hào hứng tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

           Sau buổi phát động, cô trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hơn nữa để  hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời dù diễn biến tình hình dịch bệnh còn phức tạp bởi cô trò nhà trường hiểu rằng: Học tập không chỉ tích cực một tuần mà là học tập suốt đời và mãi mãi./.


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan