A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Mùa thu, nắng vàng, hoa sữa và gió heo may lạnh, không biết từ bao giờ đã trở thành cuộc hội ngộ kì diệu của đất trời tạo nên vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội. Không chỉ kết tinh vẻ đẹp tự nhiên, mùa thu Hà Nội còn chứa đựng những sự kiện lịch sử vĩ đại. Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong không khí rộn ràng của triệu triệu học sinh cả nước đang bước vào năm học mới, ngày 5/9 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt. Vì những diễn biến mới của dịch Covid-19 xảy ra hồi cuối tháng 7 đến nay, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn (khoảng 40 phút theo chỉ đạo của Sở Giáo dục), chú trọng đến việc đón học sinh lớp 1 và ưu tiên các em học sinh cuối cấp dự Lễ khai giảng, các khối còn lại ngồi trên lớp tham gia buổi lễ theo hình thức trực tuyến.

          Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có các đồng chí  đại diện Ủy ban nhân dân Quận, các đồng chí  Đảng bộ phường  cùng các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đông đủ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là Lễ chào cờ và nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1. Trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn rạng rỡ háo hức, phấn khởi trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Tiếp theo buổi lễ cô giáo Trịnh Thị Bích Hảo – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến cán bộ giáo viên – nhân viên, học sinh nhân ngày khai trường. Sau đó là bài diễn văn khai giảng năm học mới của cô Đỗ Thị Kim Liên – Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã đạt được trong năm học vừa qua,  bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường Hoàng Văn Thụ sẽ giữ vững danh hiệu đã đạt được đồng thời cố gắng phát huy sự sáng tạo chăm học của các em, cũng như khẳng định mục tiêu quyết tâm phấn đấu trong năm học mới.

         Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, cô Đỗ Thị Kim Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã gióng lên hồi trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã thôi thúc cùng với đó là hình ảnh những cánh chim bồ câu như mang theo những ước mơ  các em học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong học tập.

       Cô giáo Đỗ Thị Kim Liên - Hiệu trưởng đánh tiếng trống đầu tiên.

       Không sử dụng bóng bay, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, tối giản khâu trang trí, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã trang trí sân khấu rất ấn tượng và có một Lễ khai giảng vô cùng hào hứng, ý nghĩa và nhiều điều hứa hẹn quyết tâm trong năm học 2020-2021.


Tác giả: Quỳnh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan