A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THỤ VỚI CÔNG TÁC TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021 đã đến rất gần, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường là phải tuyên truyền, vận động để phụ huynh ứng dụng công nghệ thông tin đăng kí tuyển sinh trực tuyến nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

BGH trường TH Hoàng Văn Thụ luôn xác định công tác tuyển sinh đầu cấp là nhiệm vụ hàng đầu. Tuy nhiên, công tác tuyển sinh của trường gặp nhiều khó khăn, đó là: trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có 2 trường tiểu học, trường lại nằm sâu giữa làng Hoàng Mai, giao thông vào trường không thuận lợi, không có các khu chung cư đông dân, xung quanh có nhiều trường lớn, … Để khắc phục, BGH và đội ngũ giáo viên nhà trường luôn luôn nỗ lực, đề ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học để PHHS thực sự hài lòng khi đến với nhà trường. Vì vậy, ngay từ cuối tháng 5, thực hiện sự phân công của Ban giám hiệu, 10 cô giáo của trường TH Hoàng Văn Thụ đã tiếp xúc với hơn 200 cha mẹ học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi của trường Mầm non Hoàng Văn Thụ. Qua buổi gặp gỡ, PHHS được nghe giới thiệu về những thành tích xuất sắc của nhà trường đồng thời được hướng dẫn tận tình về quy trình thực hiện đăng kí tuyển sinh trực tuyến.

Các cô giáo hướng dẫn CMHS lớp 5 tuổi về quy trình tuyển sinh trực tuyến

Sáng 1/8/2020, công tác tuyển sinh trực tuyến cho học sinh lớp 1của trường đã được Ban tuyển sinh triển khai bài bản, theo đúng các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Hệ thống máy tính có kết nối mạng Internet, sơ đồ hướng dẫn, phòng chờ cho Cha mẹ học sinh… được lắp đặt và chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, các biện pháp đảm bảo an toàn để phòng dịch bệnh được thiết lập nhanh chóng, đúng quy trình. Qua 2 ngày làm việc, Cha mẹ học sinh có con lần đầu vào lớp 1 khi tới trường đã không còn bỡ ngỡ khi được hướng dẫn tận tình, hơn nữa họ còn rất hài lòng về sự chuyên nghiệp của Ban tuyển sinh và tổ công tác.

Phụ huynh được Ban tuyển sinh hỗ trợ đăng kí tuyển sinh trực tuyến

Chị Nguyễn Thị Huyền - tổ 14 phường Hoàng Văn Thụ, sau khi đến trường đã phấn khởi chia sẻ : “Tôi đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con ở nhà thành công nhưng vẫn hơi lo lắng, nên tới trường để xác nhận lại, thì được cho biết thủ tục như vậy đã hoàn tất. Mặc dù dịch Covid-19, song khi đến trường tôi rất yên tâm bởi nhà trường đã thực hiện các biện pháp rất tốt như kiểm tra thân nhiệt, sử dụng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục".

Kết thúc ngày tuyển sinh thứ hai, nhà trường đã có 176 phụ huynh đăng kí tuyển sinh trực tuyến, đạt tỉ lệ 81,86%. Đây là minh chứng rõ nét thể hiện sự thành công trong việc chỉ đạo của Ban giám hiệu và sự nỗ lực hết mình của Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc tiếp cận,  tuyên truyền, hỗ trợ cha mẹ học sinh để đăng kí tuyển sinh trực tuyến. Chắc chắn, nhà trường sẽ có một mùa tuyển sinh thành công như mong đợi!


Tác giả: Tuyết Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan