A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN, PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH KHỐI 1 TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) vẫn đang diễn biến phức tạp, Giáo viên, phụ huynh  và học sinh khối 1 Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ luôn nghiêm túc thực hiện công văn chỉ đạo của cấp trên về công tác khử khuẩn và ôn tập tại nhà.

     Để chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo đón các con tiếp tục trở lại trường, đều đặn 8h30’thứ bảy hàng tuần, giáo viên và phụ huynh đã tham gia khử khuẩn các lớp học. Trong lớp, từng mặt bàn, mặt ghế rồi tất cả mọi đồ dùng các con hàng ngày sử dụng đều được bố mẹ và cô giáo lau khử khuẩn bằng dung dich cloramine B. Phía bên ngoài là cửa ra vào, cửa sổ, các tay nắm, bờ tường, tay vịn lan can,… đều được lau sạch.

     Dù rất bận với công việc ở cơ quan, cac bậc phụ huynh vẫn sẵn sang thu xếp thời gian để đến trường tham gia lao động cùng cô giáo. Sự nhiệt tình của các phụ huynh là động lực để các giáo viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Cô và mẹ hăng say lao động

     Đáp lại sự chăm lo của gia đình và nhà trường, mỗi bạn học sinh lớp Một ở một ngôi nhà khác nhau nhưng đều có ý thức tự học và ôn tập tốt. Với sự hướng dẫn của  các cô giáo khối 1 cùng hệ thống phiếu bài tập củng cố kiến thức đã học, các em đều chăm chỉ và nỗ lực hoàn thành. Các cô giáo cũng lưu ý rèn kĩ năng phòng tránh dịch bệnh cho các bạn học sinh qua những bài tập toán, bài tập đọc hiểu để các em vừa ôn luyện kĩ năng tính, giải toán vừa được trang bị kiến thức tự giữ gìn sức khỏe , vệ sinh cá nhân.

     Để tham gia chung tay phòng chống dịch COVID-19 với toàn xã hội, cha mẹ học sinh,thầy cô giáo và đặc biệt các bạn học sinh khối Một của trường đã thực sự làm được điều Bác Hồ dạy “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt để  các con học sinh nhanh chóng được trở lại trường học với thầy cô và bạn bè.


Tác giả: Bích Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết