Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ cùng phụ huynh thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, sáng ngày 14/03/2020, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tiếp tục tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học phòng chống dịch Covid-19 lần thứ 7. Trước đó, nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn 6 lần.

Đây là lần thứ 7 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ triển khai thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, phun thuốc khử khuẩn môi trường trong khuôn viên trường học bằng dung dịch cloramin B 0,5% hoạt tính. Trong các lần khử khuẩn, ngoài việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo, nhà trường luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo phụ huynh học sinh.

Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Nhà bếp của trường cũng được khử khuẩn vệ sinh. Các đồ dùng, dụng cụ phục vụ ăn uống như khay, thìa, cốc, bát, đĩa, tủ cốc được sục trong nước sôi để bảo đảm vệ sinh.

Các bác phụ huynh lớp 2A3 chung tay vệ sinh phòng học.

Các phòng học được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ

Cầu thang các dãy nhà được lau chùi, khử khuẩn bằng hóa chất Cloramin B

Trước những khó khăn về dịch bệnh đang diễn ra, được sự chung tay từ các bác phụ huynh, nhà trường, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cũng cảm thấy yên tâm hơn vì đã làm tốt công tác tuyên truyền tới từng phụ huynh về dịch bệnh Covid-19.

Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện theo sự chỉ đạo duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch Covid-19../.

Tác giả: Nguyễn Hương