A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Công văn số 99 – CV/HĐĐTP ngày 9/4/2019 của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và các trào lưu không phù hợp với trẻ em. Sáng ngày 22/4/2019, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức tuyên truyền vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần góp phần cùng ngành giáo dục và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; đồng thời định hướng, bài trừ các trào lưu không phù hợp với trẻ em.

 

Tới dự buổi tuyên truyền có diễn giả Vũ Việt Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Công nghệ giáo dục và truyền thông Việt Nam Thành Công cùng các thầy cô giáo và hơn 940 học sinh trong trường.

Mở đầu buổi tuyên truyền, diễn giả Việt Anh tổ chức cho các em chơi một trò chơi có tên gọi “ Hãy nghe tôi nói – Đừng nhìn tôi làm”. Các em rất hào hứng, tích cực tham gia trò chơi. Phần khởi động đầu giờ này không chỉ mang tới niềm vui cho các em mà qua đó, diễn giả còn gửi tới các em thông điệp “ Hãy tập trung lắng nghe để ghi nhớ”.

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi cùng diễn giả Việt Anh

Tiếp theo, một câu chuyện hài hước được diễn giả kể lại đã gây bao hứng thú, tò mò cho học sinh. Nội dung câu chuyện là cuộc trao đổi giữa một giáo sư và người lái đò. Qua đây, nhiều em đã mạnh dạn chia sẻ những  suy nghĩ của mình: đó là ngoài việc học tập, chúng ta cần trang bị cho mình rất nhiều kĩ năng cần thiết để sinh tồn và một trong số đó là kĩ năng bảo vệ bản thân khi bị xâm hại, bạo hành.

Diễn giả Việt Anh còn đưa ra rất nhiều câu hỏi cụ thể, gần gũi để học sinh nhận biết những biểu hiện thế nào là xâm hại, cách ứng phó kịp thời khi bị người khác tấn công, dụ dỗ đồng thời trang bị cho học sinh một số kĩ năng nói, hành động để thoát thân mà có thể trong cuộc sống các em sẽ gặp phải. Bên cạnh đó, các em còn được thực hành, trải nghiệm cùng diễn giả trong một số tình huống cụ thể.

      Diễn giả Việt Anh hướng dẫn cách phòng chống bắt cóc, xâm hại

Buổi tuyên truyền khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã  của các em học sinh. Chắc chắn các em sẽ luôn ghi nhớ bài học ngày hôm nay để có những kĩ năng phòng tránh khi bị xâm hại, bắt cóc. Mong rằng, tất cả các em sẽ luôn được sống trong môi trường an toàn và hạnh phúc.


Tác giả: Hiền Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan